Phát động cuộc thi các tác phẩm điện ảnh ngắn trong ASEAN

Thứ ba, 20/01/2015 12:43

Cuộc thi các tác phẩm điện ảnh ngắn trong ASEAN (Sharing ASEAN) được tổ chức tại 10 quốc gia thuộc khối ASEAN từ ngày 15/12/2014 đến ngày 10/02/2015.

img

ASEAN quyết tâm hướng tới mục tiêu hình thành Cộng đồng vào năm 2015. Ảnh minh họa

Sharing ASEAN mong muốn sẽ phản ánh một bức tranh sinh động về cuộc sống, văn hóa, lối sống của người dân ASEAN thông qua các video clip do chính những người dân của ASEAN thực hiện. Qua đó, cuộc thi cũng gửi gắm một thông điệp về ASEAN đa dạng, hội nhập và năng động.
 
Theo đại diện Ban tổ chức Sharing ASEAN tại Việt Nam, cuộc thi sẽ là một sân chơi, một cơ hội để từ đó các cá nhân và tổ chức đến từ các quốc gia ASEAN có thể giới thiệu được kỹ năng, sự sáng tạo của mình trong việc làm clip từ ảnh, video chuyển tải cuộc sống, văn hóa, lối sống của chính các công dân ASEAN. Cuộc thi cũng sẽ giúp tăng cường nhận thức của người dân, đặc biệt là các công dân trẻ ASEAN về sự đa dạng, thú vị và lợi ích của cộng đồng chung ASEAN thông qua các video clip do các cá nhân, tổ chức đến từ các nước ASEAN thực hiện.
 
Người dự thi sẽ gửi những video clip ngắn từ 3-5 phút phản ánh những hoạt động tổng quan về đời sống thường ngày, phong tục tập quán, phong cách sống, thành tựu hoặc khó khăn của người dân các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây sẽ là một sân chơi thú vị dành cho mọi công dân sinh sống trong khu vực ASEAN, không hạn chế lứa tuổi, với nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên tới 80 triệu đồng. 
 
Sharing ASEAN hy vọng sẽ tạo ra sự gắn kết và gửi gắm những thông điệp thú vị, gần gũi tạo tính kết nối với nhiều công dân ASEAN ở nhiều lứa tuổi, tầng lớp cùng hướng tới mục tiêu chung cộng đồng chung ASEAN.
 
Để xem chi tiết Thể lệ cuộc thi, vui lòng bấm vào đây.
D.M
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top