Phát động Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2024

Thứ tư, 20/03/2024 09:33

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 20/3/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2024. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm và bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đồng chủ trì lễ phát động.

Phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2024 được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và thực hiện Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ TT&TT năm 2024.

Phát động Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2024- Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm: Tổ chức Cuộc thi là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ TT&TT năm 2024.

Năm 2024 là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức sau khi đạt được những thành công hết sức ấn tượng trong lần tổ chức đầu tiên năm 2023,  được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội thông qua những tác phẩm ảnh, video nhằm khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, qua đó khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trong những năm qua.

Huy động sự tham gia của toàn xã hội

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, cuộc thi năm nay có sự đổi mới về phương thức tổ chức với việc huy động sự tham gia của toàn xã hội, của cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Nói về Việt Nam hạnh phúc thì không gì thuyết phục hơn là người Việt Nam kể câu chuyện của mình với góc nhìn và trải nghiệm của từng người, từ đó khẳng định rằng người dân là chủ thể, thụ hưởng toàn bộ giá trị trong cuộc sống ở Việt Nam.

Sự kiện hôm nay có mời các nhà sáng tạo nội dung, những người có ảnh hưởng đến cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội để góp phần cùng lan tỏa những nội dung tốt đẹp, tích cực trên mạng xã hội.

Thứ trưởng cho biết thêm, sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và khoảng trên 100 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Phát động Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2024- Ảnh 2.

Ông Phạm Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT giới thiệu một số thông tin về Cuộc thi

Chia sẻ thêm về những điểm mới của cuộc thi năm 2024, ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, cho biết, Bộ TT&TT đã có Công văn số 901/BTTTT-TTĐN ngày 15/3/2024 đề nghị các địa phương phối hợp phát động, truyền thông về cuộc thi tại địa phương mình. Các địa phương cũng có thể tổ chức cuộc thi như Hà Giang hạnh phúc, Bình Định hạnh phúc …. trên nền tảng chung của cuộc thi do Bộ xây dựng, có thể tổ chức triển lãm riêng, trao giải riêng, ông Phạm Anh Tuấn gợi ý.

Phát động Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2024- Ảnh 3.

Toàn cảnh sự kiện

Các tiêu chí đối với tác phẩm dự thi

- Có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

- Phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

- Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

- Tác phẩm được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Các tiêu chí cụ thể đối với từng hạng mục dự thi được quy định cụ thể trong Thể lệ Cuộc thi tại website: https://happy.vietnam.vn .

Cơ cấu giải thưởng

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

- 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ

- 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ

- 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ

- 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ

- 01 Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ

Các tác giả đạt giải sẽ được Ban Tổ chức mời tham dự Lễ công bố và trao giải thưởng và giấy chứng nhận trên sóng truyền hình trực tiếp của Đài Truyền hình Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân theo quy định hiện hành.

Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi, căn cứ vào chất lượng tác phẩm của mỗi hạng mục. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tặng bằng khen cho các tác giả đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và địa phương có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi nhất; địa phương có nhiều tác phẩm đạt giải nhất v.v…

Những tác giả đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích của hạng mục ảnh được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi:

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20/3/2024 đến 20/8/2024

Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn .

Đầu mối liên hệ: Phòng Dự án và Khai thác - Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ: 61 Bis Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3938.6811


Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top