Phạt 4 báo điện tử đăng tin không đúng về Hà Nội

Thứ sáu, 21/11/2014 11:02

Ngày 19 và 20/11/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định xử phạt 4 tờ báo điện tử về hành vi đăng tin "Hà Nội đứng top 10 thế giới về nạn... móc túi". Trong đó có một tờ báo điện tử của Bộ TT&TT.

img

Ảnh chụp trang chủ báo điện tử Thanh Niên

Các báo điện tử bị xử phạt gồm: Thanh Niên, Một Thế giới, Infonet  (Bộ TT&TT)  Tri thức trực tuyến do đã đăng bài viết liên quan đến việc đánh giá Hà Nội lọt top 10 thế giới về nạn móc túi có chi tiết không chính xác.

Cụ thể, báo điện tử Thanh Niên bị phạt 15 triệu đồng; các báo điện tử Infonet bị phạt 10 triệu đồng, báo điện tử Một Thế giới bị phạt 6 triệu đồng Tri thức trực tuyến bị phạt 10 triệu đồng.

Theo quyết định của Bộ TT&TT, ngày 30-10-2014, báo điện tử Thanh Niên đăng bài "Hà Nội đứng vào top 10 thế giới về ... nạn móc túi" có thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh và việc phát triển kinh tế, du lịch của Thủ đô Hà Nội.

Báo điện tử Infonet và Tri thức trực tuyến trong ngày 28-10-2014 đã cùng đăng bài "Hà Nội đứng thứ 9 thế giới về... nạn móc túi", nhưng có tình tiết giảm nhẹ là đã kịp thời gỡ bỏ ngay tin bài khi phát hiện ra sai sót và thực hiện cải chính, xin lỗi theo quy định; Ban Biên tập Báo thành thật kiểm điểm, rút kinh nghiệm, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính.

Báo điện tử Một Thế giới bị phạt do đăng bài "Khi Hà Nội vào top 10 điểm đen về nạn móc túi trên thế giới" vào ngày 4-11-2014 có chi tiết không chính xác.

Theo các quyết định trên, mức phạt các cơ quan này được áp dụng theo quy định tại Điểm a, Khoản 2 và Khoản 3, Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. 
 
Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký./.

 
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top