Phạt 252 triệu đồng NXB Lao động – Xã hội do in bìa phản cảm

Thứ tư, 19/11/2014 18:59

Ngày 19/11/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với NXB Lao động – Xã hội về vụ việc liên quan tới sách luật có hình bìa phản cảm.

img

Ảnh minh họa

Theo đó, tại Quyết định số 46/QĐ-XPVPHC  xử phạt vi phạm hành chính NXB Lao động – Xã hội với cuốn “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” vi phạm những lỗi sau:  Đã xúc phạm uy tín cơ quan ban hành Bộ luật Dân sự bằng việc thể hiện hình ảnh trên bìa 1 cuốn sách; 
 
Cuốn sách đã thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm về thời gian ban hành Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự bằng việc thể hiện năm “2014” và “năm 2014” ngay dưới sách (trên bìa 1 và trang tên sách) của cuốn sách; Nội dung sách không có văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan ban hành Bộ luật Dân sự và người đã mua sách;
 
Xuất bản cuốn sách không đúng với xác nhận đăng ký xuất bản của Cục xuất bản, In và Phát hành;
 
Cuốn sách đã ghi không đúng, không đủ những thông tin phải ghi trên cuốn sách theo quy định tại Điều 27 của Luật xuất bản.
 
Với tất cả 4 lỗi trên, NXB Lao động – Xã hội đã vi phạm Nghị định số 159/2013NĐ-CP trong lĩnh vực hoạt động báo chí, xuất bản. Tổng mức phạt cho  lỗi này là 128 triệu đồng.
 
Cũng trong ngày hôm nay, Cục Xuất bản, In và phát hành cũng ban hành Quyết định số 45/QĐ – XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với NXB Lao động – Xã hội cuốn sách “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” với phần bìa là một bên là chiếc cân, bên còn lại là xấp tiền. Mức phạt đối với những sai phạm trong cuốn này là 124 triệu đồng.
 
Như vậy, tổng hình phạt dành cho NXB Lao động – Xã hội trong việc cẩu thả khi xuất bản 2 cuốn “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” là 252 triệu đồng.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top