Ông Trần Mạnh Hùng tạm kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Thứ ba, 03/03/2015 18:59

Việc giao nhiệm vụ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong thời gian chờ đợi Thủ tướng có quyết định chính thức về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên mới.

img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quyết định giao nhiệm vụ phụ trách chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT  
cho ông Trần Mạnh Hùng
Chiều nay 3/3/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố Quyết định số 219/QĐ-BTTTT ngày 27/2/2015 giao ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT từ ngày 1/3/2015. Việc giao nhiệm vụ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và chỉ đạo của Tập đoàn VNPT trong thời gian chờ đợi Thủ tướng có quyết định chính thức về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên mới.
 
Ông Trần Mạnh Hùng công tác trong ngành TT&TT từ năm 1980, công tác tại Đài Hoa Sen, Công ty Viễn thông quốc tế (VTI), sau đó giữ cương vị Trưởng ban Viễn thông, Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam. Tháng 9/1999, ông Trần Mạnh Hùng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng Quản trị  Tập đoàn VNPT, Giám đốc Bưu điện Hà Nội. Tháng 6/2013, ông Trần Mạnh Hùng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.
 
Cũng trong chiều nay, Bộ TT&TT đã công bố Quyết định nghỉ hưu theo chế độ và trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận. 
 
Theo Quyết định số 3271/QĐ-ĐUK ngày 24/2/2015 của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, ông Phạm Long Trận được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ông Phạm Long Trận sinh ngày 3/2/1955, vào Đảng ngày 24/10/1984, chính thức từ ngày 24/4/1986, sinh hoạt tại Chi bộ Hội đồng thành viên thuộc Đảng bộ Tập đoàn VNPT.
 
Theo Quyết định số 2184/2014/QĐ-TTg ngày 5/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3/2015.
 
img
 
Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương
Nguyễn Quang Dương trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Phạm Long Trận 
 
Ông Phạm Long Trận có 33 năm công tác trong ngành TT&TT, tốt nghiệp kỹ sư tại Mascova, Liên bang Nga, trải qua các nhiệm vụ là kỹ sư dây máy đến chuyên viên, quản lý. Ông Phạm  Long Trận đã giữ cương vị Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng tháng 1/1991. Khi Quảng Nam – Đà Nẵng tách ra, ông Phạm Long Trận giữ chức Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Nam. Tháng 8/2000, ông được điều động làm Giám đốc Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN), Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đến tháng 9/2002 và tháng 12/2002, ông Phạm Long Trận được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc và Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, sau này là Tập đoàn VNPT. Từ năm 2006, ông đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VNPT. Sau đó làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho đến khi nghỉ hưu.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Long Trận bày tỏ vui mừng được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và được nghỉ hưu đúng thời hạn và cho biết, trong quá trình công tác đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và tập thể giao.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu cho biết, ông Phạm Long Trận là một cán bộ mẫu mực, trách nhiệm và tận tụy trong công tác, gắn bó với công việc và được cán bộ, đồng nghiệp quý mến chân thành. Đồng thời, ông Phạm Long Trận đã để lại dấu ấn trong quá trình phát triển của Tập đoàn VNPT, một trong những Tập đoàn hàng đầu của đất nước. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của ông Phạm Long Trận đối với sự nghiệp phát triển ngành TT&TT. 
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top