Ổi lê Di Trạch: Sản phẩm OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức

Thứ bảy, 03/06/2023 15:56

Nếu ai đã đến xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội thì không thể không thưởng thức những loại trái cây tươi ngon như ổi, táo Đại, bưởi Diễn... và ổi lê là 1 loại đặc sản thơm ngọt của nơi đây. Người dân Di Trạch chọn ổi lê là sản phẩm chủ lực của địa phương bởi ổi lễ dễ trồng, quả to, mẫu mã đẹp, chất lượng ngon, ngọt.

nt21.jpg

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Di Trạch hiện nay có 40 ha trồng cây ăn quả các loại. Trong đó, có hơn 20 ha trồng ổi lê giống Đài Loan theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ áp dụng quy trình sản xuất sạch, chú trọng an toàn thực phẩm, thị trường tiêu thụ của Hợp tác xã Dịch vụ Di Trạch chủ yếu ở Hà Nội, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch và một số tỉnh lân cận. Hiện ổi lê có giá bán dao động từ 15.000-20.000 đồng/kg.

Đến nay, sản lượng ổi cung cấp ra thị trường khoảng 1.000 tấn ổi/năm, cho doanh thu mỗi năm khoảng từ 15 tỷ đồng. Hiện Hợp tác xã đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động thường xuyên tại địa phương, mang lại thu nhập ổn định cho bà con xã viên.

Với lợi thế của cây ổi lê là loài cây ít sâu bệnh, cây trồng ghép mắt nên nhanh cho quả. Khi đậu quả, sẽ bao quả ổi lại bằng túi nilon để hạn chế sâu hại ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng. Việc bao quả như vậy cũng giúp hạn chế phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường sinh thái, bảo đảm sức khỏe cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Chỉ với nghề trồng ổi, nhiều hội viên của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Di Trạch có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Đặc biệt, cuối năm 2021, sản phẩm quả ổi lê của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Di Trạch được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng và quyết định công nhận sản phẩm OCOP 4 sao - giúp sản phẩm càng được khẳng định chất lượng, thương hiệu ổi của địa phương./.

Theokhuyennonghanoi.gov.vn/
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top