Ở đâu dân gặp khó - ở đó có bộ đội

Thứ năm, 30/09/2021 13:57

Không chỉ giữ vai trò lực lượng nòng cốt trong quản lý các khu cách ly, hay vận chuyển hàng hóa giúp người dân, thời gian qua Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau còn vận động nhiều lương thực, thực phẩm gửi hỗ trợ bà con trong các cách ly, khu phong tỏa.

 

Những ngày qua, nhiều chuyến xe tải của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau lên xuống xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) chở thực phẩm về TP Cà Mau. Những loại rau củ quả được người dân địa phương ủng hộ khi biết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau vận động lương thực, thực phẩm hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong các khu cách ly, khu phong tỏa. Chị em Hội Phụ nữ xã Trần Hợi đứng ra làm cầu nối để công tác vận động nông sản từ người dân thuận lợi hơn.

khau-trang.jpg

Bộ đội Biên phòng Cà Mau sát cánh cùng ngư dân chống dịch (ảnh báo Quân đội nhân dân-ảnh minh họa)

Trung tá Nguyễn Vũ Trường, Trưởng Ban Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau), người có nhiều đóng góp trong công tác vận động lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân cho biết, với trách nhiệm của người bộ đội cụ Hồ, thấy người dân khó khăn thì cần làm gì đó giúp đỡ. Khi bắt tay vào thực hiện, cơ quan chức năng địa phương cũng thấu hiểu nên tạo điều kiện thuận lợi, người dân địa phương cũng rất nhiệt tình đóng góp:

"Trong những lúc như thế này bà con rất là khó khăn. Trên tinh thần, trách nhiệm với đơn vị, ban đầu xuống địa phương trình bày hoàn cảnh của bà con trong khu cách ly rất là khó khăn. Mở lời nhờ chị em bên Hội Phụ nữ vận động hoa màu của bà con dưới đó. Chị em rất đồng tình, ủng hộ, tạo điều kiện. Trong thời gian qua, kết hợp lực lượng thuộc phòng chính trị của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ cho các khu cách ly. Mong muốn của mình là đóng góp, làm sao dịch mau qua đi, bà con an tâm trong lao động, sản xuất"- Trung tá Nguyễn Vũ Trường nói.

Xã Trần Hợi vốn là vùng chuyên canh rau màu lớn của tỉnh Cà Mau. Người dân trồng đa dạng các rau củ quả, khi thu hoạch thì chừa lại 1 phần để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Ai có gì cho lấy, họ gom để ra đường lớn và lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau xuống vận chuyển. Tùy theo số lượng người của các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP. Cà Mau và số lượng các loại rau củ, các đồng chí làm nhiệm vụ sẽ phân phối phù hợp.

Trung úy Phan Diện Quốc, cán bộ Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau), người được tăng cường làm nhiệm vụ vận chuyển các loại rau củ cho biết, trong khó khăn được góp sức giúp đỡ người dân thì cảm thấy rất vui và luôn muốn đóng góp nhiều hơn: "Trong thời gian dịch bùng phát lần thứ 4 nhiều nơi có dịch bệnh. Ở khu phong tỏa tôi thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện mà trong khu phong tỏa không thể ra ngoài được, thiếu thốn. Thấy cảnh đó là muốn xung phong, cùng với anh em trong lực lượng đi giúp đỡ. Trực tiếp gặp gỡ những người có hoàn ảnh khó khăn động viên, an ủi giúp cho họ hoàn thành cách ly. Anh em nhận rau củ quả đưa đến khu phong tỏa, bốc vác hàng hóa".

Đến nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau đã vận động được khoảng 15 tấn rau củ quả chuyển đến các khu cách ly, phong tỏa. Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Quân khu, lực lượng của đơn vị cũng đã thực hiện nhiều chuyến xe chở hàng miễn phí khi người dân cần. Thiếu tá Đào Minh Đương, Trưởng Ban Dân vận (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau) cho biết: "Riêng về vận động rau củ quả hỗ trợ cho nhân dân nằm trong các khu vực phong tỏa trên địa bàn TP Cà Mau, đi được 5 chuyến xe. Lấy rau từ nhân dân, rồi mình về các phường có khu phong tỏa hỗ trợ cho bà con. Hỗ trợ xe để vận chuyển lương thực, thực phẩm, đã thực hiện 38 chuyến xe. Vấn đề này thực hiện theo chủ trương của quân khu. Lực lượng tham gia là 565 lực lượng".

Trên tinh thần, “ở đâu dân gặp khó ở đó có bộ đội”, lực lượng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau thời gian qua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân. Đặc biệt, trong thời điểm ảnh hưởng dịch Covid-19 hiện nay những người bộ đội ở vùng “Đất cuối trời” lại càng muốn góp phần nhiều hơn để cùng giúp người dân vượt qua khó khăn./.

 

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top