Nữ tiến sĩ 9x lãnh đạo dự án khởi nghiệp trị giá "triệu đô"

Thứ sáu, 24/12/2021 16:38

Dự án thuốc trừ sâu sinh học Nanoneem do Tiến sĩ 9x Dương Nguyễn Hồng Nhung chủ nhiệm vừa giành giải nhất cuộc thi đổi mới sáng tạo Hack4Growth. Dự án đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 triệu USD.

Dự án Nanoneem nghiên cứu về thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây neem và các loài cây thảo dược khác. Dự án này vừa đoạt giải Nhất của cuộc thi đổi mới sáng tạo Hack4Growth unlimited 2021.

 

 

 

 

 

 

10_2.jpg
 
TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung - đại diện dự án Nanoneem chia sẻ khi được trao giải Nhất cuộc thi Hack4Growth.

 

Dự án Nanoneem là do TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung (trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM) làm chủ nhiệm đề tài. Dự án được Ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao.

Sau lễ trao giải Hack4Growth, TS. Hồng Nhung chia sẻ, dự án trong khi tham gia cuộc thi đã tiếp cận được nhà phân phối tiềm năng, ký hợp đồng trị giá 3,3 triệu USD (có thời hạn 5 năm).

Đoạt giải Nhất Hack4Growth, dự án Nanoneem cũng nhận được giải thưởng 10.000 USD.

Hack4Growth unlimited 2021 là cuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), AVSE Corporation Việt Nam thực hiện dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, sự đồng hành của Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải Hack4Growth unlimited 2021, ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao cho biết: "Ủy ban đánh giá cao các Dự án của các đội thi đã đạt giải trong cuộc thi Hack4Growth unlimited 2021. Các dự án, ý tưởng không chỉ là tâm huyết của các bạn mà cũng chính là những kỳ vọng của đất nước dành cho những người con Việt nam bước chân ra nước ngoài, tiếp nhận trí thức và quay trở lại đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Ủy ban hy vọng và tin tưởng rằng các dự án sẽ sớm được ứng dụng vào thực tiễn và đạt hiệu quả cao".

 

 

 

 

 

 

11.jpg
 
Sân chơi đổi mới sáng tạo này thu hút các dự án của người Việt ở trong và ngoài nước tham gia.

 

Với mục tiêu thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo, cuộc thi tạo ra sân chơi để các nhà sáng tạo, khởi nghiệp thỏa sức thể hiện tài năng, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như tạo cơ hội để biến các ý tưởng, dự án thành hiện thực.

Cuộc thi năm 2021 đã phát động, kêu gọi dự án tham gia đến từ 5 khu vực trên toàn thế giới là: Việt Nam, Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc. Sau hơn 8 tháng triển khai, Hack4Growth unlimited 2021 tạo ra 59 thử thách từ 27 địa phương; nhận được gần 200 bài dự thi chất lượng của công dân Việt Nam, người gốc Việt trong và ngoài nước, từ hơn 12 quốc gia khác nhau.

Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi lần lượt là dự án CRE Vietnam - đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện và dự án SoBanHang - ứng dụng giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn. Hai dự án này nhận giải thưởng lần lượt là 7.000 và 5.000 USD.

Bên cạnh đó, SETS - nền tảng giao dịch tín chỉ carbon thông qua công nghệ blockchain và AIRemedy của TreeOTek - thiết bị lọc không khí tiết kiệm & bảo vệ môi trường lần lượt cán đích ở vị trí thứ tư và thứ năm của cuộc thi này.

10 đội thi vào vòng chung kết của cuộc thi Hack4Growth có cơ hội tham gia chương trình Global Mentoring Program for V-Startups - Chương trình Cố vấn khởi nghiệp 1:1 giữa chuyên gia người Việt toàn cầu với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vào tháng 3/2022, giúp kết nối startup với thị trường, các chương trình đào tạo và bản quyền công nghệ quốc tế.

 

Mai Châm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top