Nữ giám đốc Bưu điện năng động, tâm huyết và trách nhiệm

Thứ ba, 15/06/2021 08:55

Trong những năm qua, Bưu điện tỉnh Hà Nam luôn được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong điều kiện thị trường cạnh tranh quyết liệt, áp lực công việc và kế hoạch ngày càng cao…. Có được kết quả đó, không thể không nhắc đến những cống hiến, đóng góp của nữ Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hường.

C-Huong-2.jpg

Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường đại diện Bưu điện tỉnh ký chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam

Gắn bó với ngành Bưu điện ngay từ khi còn trẻ mới bước vào nghề, 26 năm qua dù đảm nhận công việc nào chị Nguyễn Thị Thu Hường cũng luôn để lại nhiều ấn tượng với đồng nghiệp cũng như khách hàng, đối tác của Bưu điện Hà Nam về kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cùng sự năng động và nhiệt tình, trách nhiệm.

Từ năm 2014 đến nay, với cương vị Giám đốc Bưu điện tỉnh, chị Hường luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ trong công việc, không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để có đủ năng lực tổ chức sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, đảm bảo cho đơn vị đứng vững và phát triển trong nền kinh tế thị trường góp phần cùng toàn ngành thực hiện mục tiêu hội nhập, cạnh tranh thắng lợi.

Chị Nguyễn Thị Thu Hường tâm sự: “Bưu điện Việt Nam nói chung và Bưu điện tỉnh Hà Nam nói riêng hiện vẫn còn không ít khó khăn thách thức, đặc biệt sự cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt. Hiểu rõ những thách thức và những điểm mạnh của đơn vị, chúng tôi luôn xác định rõ mục tiêu nhiệm vụ của đơn vị và từng cá nhân. Trong quản lý điều hành sản xuất kinh doanh, Ban lãnh đạo đặc biệt nghiêm túc và quyết liệt, bám sát tới từng đơn vị, địa bàn; cùng với đó, xử lý điều hành công bằng, minh bạch nhờ vậy tạo được sự thống nhất và đoàn kết trong công việc và cuộc sống. Đây chính là sức mạnh nội lực để góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh của chúng tôi”.

Gương mẫu, đi đầu trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, chị thường xuyên trực tiếp xuống các cơ sở để nắm bắt tình hình, thông tin về nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu điện của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, từ đó trao đổi, đưa ra những giải pháp đẩy mạnh sản xuất, tăng cường năng lực kinh doanh cũng như các hướng khai thác thị trường hiệu quả, bền vững.

C-Huong-3.jpg

Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường trao thưởng
cho nhân viên Bưu tá tại Bưu cục phát - Trung tâm Khai thác Vận chuyển Hà Nam

Ở cương vị người đứng đầu đơn vị, chị Hường cùng Ban lãnh đạo Bưu điện tỉnh luôn phối hợp, tạo điều kiện cho các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công... hoạt động hiệu quả. Thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cán bộ công nhân viên, người lao động về thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, cũng như các phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao… tạo không khí thi đua sôi nổi, vui vẻ, lành mạnh và đoàn kết gắn bó trong toàn đơn vị. Bản thân chị luôn tu dưỡng rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là về phong cách của người lãnh đạo, người quản lý. Luôn cầu thị, lắng nghe và chia sẻ với đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như năng lực quản lý, cùng với đó phát huy những ý tưởng đổi mới, mang tính đột phá trong chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị qua đó mang lại hiệu quả và chất lượng ngày càng cao. Nhờ vậy, Bưu điện tỉnh Hà Nam 6 năm liền được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua xuất sắc; Năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua. Được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba giai đoạn 2013-2017. Hàng năm, Đảng bộ Bưu điện tỉnh Hà Nam được Đảng bộ khối Doanh nghiệp công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và khen thưởng. Cá nhân chị Hường cũng vinh dự nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Hà Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam… Đặc biệt được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen giai đoạn 2013-2017.

Trong gia đình chị Hường là người con hiếu thuận, người vợ đảm đang và người mẹ mẫu mực. Chị luôn chu toàn, cân bằng giữa công việc và gia đình. Chị vun vén, chăm sóc nhà cửa, thích vào bếp tự tay lo những bữa cơm cho gia đình sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, tạo không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Khi bận công tác, ông xã luôn là điểm tựa vững chắc hỗ trợ chị chăm sóc gia đình. Các con chị đều chăm ngoan, học giỏi. Cháu lớn đang học năm thứ 3 của hai trường Đại học danh tiếng tại Hà Nội; cháu thứ hai là học sinh cấp 3 tại Trường Chuyên của tỉnh và luôn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Với họ hàng nội ngoại hai bên chị luôn thể hiện là người con dâu trưởng hết mực chu đáo và trách nhiệm với gia đình.

Công việc thành công, gia đình gương mẫu, hạnh phúc năm nào gia đình chị cũng được địa phương công nhận là Gia đình văn hóa. Đặc biệt năm 2021 gia đình chị được Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam biểu dương khen tặng Bằng khen là Gia đình tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2016-2020.

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị Hường không chỉ được bạn bè, đồng nghiệp và gia đình yêu thương, quý mến mà còn được đông đảo khách hàng cũng như người dân tỉnh Hà Nam tôn trọng, tin tưởng. Với đông đảo người dân Hà Nam, chị Hường còn được biết đến với vai trò là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021 – người có những ý kiến đầy tâm huyết, trí tuệ, hành động thiết thực làm hài lòng cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Dẫu công việc chuyên môn bận rộn nhưng trong bất cứ kỳ họp nào đến các buổi tiếp xúc cử tri chị Hường cũng thể hiện bản lĩnh, tinh thần và trách nhiệm vì lợi ích cộng đồng. Đặc biệt là trách nhiệm trước những vấn đề an sinh xã hội hay các sự kiện “nóng” mà cử tri quan tâm. Để thực hiện đúng và làm tốt chức năng đại diện dân cử, nữ đại biểu Thu Hường luôn hòa mình vào đời sống của cử tri và nhân dân, để từ đó chia sẻ và đồng hành cùng những bức xúc, trăn trở của người dân; suy xét, phân tích từng kiến nghị để kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng… Thật vinh dự và tự hào cho Bưu điện Việt Nam nói chung và Bưu điện tỉnh Hà Nam nói riêng, có một nữ tướng như chị Hường là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021 - một cơ quan quyền lực của Trung ương tại địa phương. Năm nay, chị Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Bưu điện tỉnh tiếp tục được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể thấy, chị Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021 là con người đầy nhiệt huyết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Chị cùng Ban lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của Bưu điện Việt Nam cũng như quá trình phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

 

http://www.vnpost.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top