Ninh Thuận: Tiêu hủy hơn 35.600 bao thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả các loại

Thứ bảy, 19/11/2022 15:31

Việc tiêu hủy được thực hiện dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy, các cơ quan truyền thông và các sở, ngành liên quan.

20221206-A-55.jpg
ảnh minh họa

Ngày 29/4, tại Nhà máy xử lý rác Nam Thành,huyện Thuận Bắc, Cục Quản lý thị trường - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Ninh Thuận tổ chức tiêu hủy hơn 35.600 bao thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả bị tịch thu trong thời gian gần đây. Việc tiêu hủy được thực hiện dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy, các cơ quan truyền thông và các sở, ngành liên quan.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận, trong số hơn 35.600 bao thuốc lá nhập lậu và thuốc lá giả các loại bị bắt, có gần 27.000 bao thuốc nhãn hiệu Jet, hơn 1.000 bao thuốc ba số 555 và nhiều loại nhãn hiệu khác như: Scott, Hero, Esse... Đây là số thuốc lá lậu và thuốc lá giả được các lực lượng của Cục Quản lý thị trường, Công an kinh tế (PC03), Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và Công an các huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn phát hiện, xử lý, tịch thu trong thời gian qua.
 
Việc tổ chức tiêu hủy nhằm đảm bảo việc xử lý tang vật theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính. Hoạt động góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục, răn đe đối với người có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm...
P.V (nguồn: vtv.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top