Ninh Thuận ký quy chế phối hợp an toàn thông tin mạng với Công an tỉnh

Thứ hai, 26/06/2017 14:32

Trong thời gian tới, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận và Công an tỉnh sẽ cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin, truyền thông và an ninh mạng.

Mới đây ở Ninh Thuận, Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh tổ chức Lễ ký kết quy chế về đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin, an ninh mạng trong hoạt động thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận thông báo, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Sở TT&TT đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, thống nhất, có hiệu quả giữa hai đơn vị trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về trao đổi thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thanh kiểm tra, phòng ngừa, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an toàn và an ninh thông tin trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Trong thời gian tới, 2 đơn vị sẽ cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin, truyền thông và an ninh mạng; bảo đảm an ninh mạng và an toàn thông tin trong hoạt động báo chí, xuất bản, bưu chính và chuyển phát, viễn thông Internet, truyền dẫn phát sóng, tần số vô tuyến điện, CNTT, điện tử phát thanh và truyền hình và cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông quốc gia.

Ngoài ra, 2 bên còn phối hợp trong việc cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và an ninh mạng. Qua đó, đảm bảo việc thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động của ngành thông tin và truyền thông.

z1-ninh-thuan-ky-quy-che-phoi-hop-an-toan-thong-tin-mang-voi-cong-an-tinh.jpg
Trong thời gian tới, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận và Công an tỉnh sẽ cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin, truyền thông và an ninh mạng. Nguồn ảnh: Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận.
 
Không thể phủ nhận đây là sự bổ sung quan trọng cho năng lực đảm bảo an toàn, an ninh mạng ở Ninh Thuận, mặc dù địa phương này thời gian qua cũng đã có những nỗ lực cải thiện.
 
Năm ngoái, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận đã khai giảng lớp bảo mật mạng và hệ thống máy tính cho hơn 20 học viên là cán bộ quản trị mạng các sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh.
 
Lớp học diễn ra trong 15 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu các chuyên đề như các kỹ thuật thu thập thông tin trên mạng; các kỹ thuật quét mạng; kỹ thuật thống kê; các kỹ thuật tấn công hệ thống; tạo Trojans và Backdoors tấn công; tạo Viruses và Worms tấn công.
 
Ngoài ra còn có nội dung về các cách thức tấn công bằng cách nghe lén; kỹ thuật lừa đảo trên mạng; các biện pháp phòng chống...
 
Khóa học còn là cơ hội để các bộ quản trị mạng các sở, ban, ngành được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm những kỹ năng, kiến thức về bảo mật mạng và hệ thống máy tính.
 
Trên cơ sở những kiến thức về bảo mật mạng và hệ thống máy tính góp phần giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, tìm kiếm những giải pháp nhằm xây dựng môi trường công nghệ thông tin an toàn, đảm bảo vấn đề an ninh thông tin và bảo mật dữ liệu tại mỗi cơ quan, đơn vị.
Anh Hào
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top