Những ứng dụng di động hay và hữu ích cho người tham gia giao thông

Thứ năm, 24/09/2020 09:58

Những ứng dụng miễn phí dưới đây giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin kẹt xe, mức phạt vi phạm giao thông, hay kiểm tra nồng độ cồn… rất cần thiết và hữu ích cho người tham gia giao thông.

20201407-attt-ta7.jpg

Ứng dụng giúp tra cứu các mức xử phạt vi phạm giao thông

Khi tham gia giao thông, bên cạnh việc tự trang bị cho mình những kiến thức giao thông để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên nắm rõ các mức xử phạt để tránh các lỗi vi phạm, đặc biệt những lỗi vi phạm nghiêm trọng.
 
Ứng dụng miễn phí với tên gọi iThong sẽ giúp người dùng nắm được những thông tin cần thiết khi tham gia giao thông, như tra cứu thông tin về biển báo giao thông, tra cứu các mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông... 
 
Có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, ứng dụng này được phân chia ra cụ thể các mức xử phạt vi phạm giao thông khi đi xe máy và xe ô tô nên rất dễ dàng tìm kiếm và tra cứu.
 
Với người dùng smartphone chạy Android, có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).
 
Ứng dụng giúp kiểm tra thời điểm có thể lái xe sau khi sử dụng rượu, bia
 
Bạn vừa uống một lon bia và muốn biết sau bao lâu thì lượng cồn trong cơ thể tan hết để có thể tham gia giao thông? Ứng dụng với tên gọi “Đo nồng độ cồn trong máu” sẽ giúp bạn.
 
Ứng dụng có giao diện bằng tiếng Việt nên sử dụng rất dễ dàng. Người dùng chỉ việc chọn giới tính, cân nặng của cơ thể, thể tích đồ uống có cồn mà bạn đã uống (chẳng hạn một lon bia có thể tích 330ml), nồng độ cồn của loại đồ uống (bia thường có nồng độ cồn từ 4,5% đến 5%), cuối cùng nhấn nút “Xem kết quả”. Dựa vào số liệu bạn nhập vào, ứng dụng sẽ tính toán được thời gian cần thiết để cơ thể bạn trở lại bình thường sau khi uống rượu, bia và có thể an tâm lái xe.
 
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ứng dụng chỉ mang tính tham khảo, bởi lẽ khả năng hấp thụ và đào thải rượu bia còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn tuyệt đối không nên lái xe sau khi đã uống rượu, bia.
 
Download ứng dụng “Đo nồng độ cồn trong máu” miễn phí tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).
 
Ứng dụng giúp cảnh báo tình trạng giao thông
 
Không chỉ là một ứng dụng bản đồ thông thường, ứng dụng Goong còn cho phép cảnh báo người dùng về tình trạng giao thông tại những khu vực mà mình đang định đến.
 
Ứng dụng Goong hoạt động dựa vào cộng đồng người dùng, nhằm cảnh báo về những vị trí kẹt xe, những đoạn đường có tai nạn… để người dùng có thể tìm được những đường đi khác phù hợp hơn để tránh những đoạn ùn tắc.
 
Ngoài ra, ứng dụng còn hiển thị thông tin về những đoạn đường có biển hạn chế tốc độ, đường cấm hay thông tin về địa điểm của những trạm xăng, cây ATM, nhà hàng… 
 
Là ứng dụng của một tác giả tại Việt Nam xây dựng và dành riêng cho người dùng Việt Nam nên Goong có nhiều đặc điểm và tính năng phù hợp với giao thông tại Việt Nam.
 
Bạn đọc có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).
 
Biến smartphone thành HUD (Heads up display) để hiển thị chỉ đường, tốc độ trên kính lái ô tô
 
Trên một số mẫu xe hơi hiện nay được trang bị hệ thống HUD (Heads up display) để hiển thị các thông tin như tốc độ di chuyển, bản đồ chỉ đường... trên kính lái của ô tô, giúp người lái không phải nhìn xuống đồng hồ bên dưới, gây xao nhãng.
 
Nếu xe của bạn không được trang bị hệ thống HUD này thì có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi HUDWAY Go để biến smartphone thành hệ thống HUD cho xe ô tô.
 
Sau khi cài đặt ứng dụng HUDWAY Go và kích hoạt chế độ Head-up display (HUD) mode, bạn đặt smartphone của mình lên táp lô xe ô tô, phía trước tay lái, thông tin về tốc độ di chuyển của xe, tính năng chỉ đường của bản đồ... sẽ được phản chiếu từ màn hình lên kính lái để người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

 

 

Quang Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top