Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Hội Báo toàn quốc năm 2022

Thứ tư, 06/04/2022 15:23

“Rất nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ diễn ra tại Hội Báo toàn quốc năm 2022. Đây không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước…”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi khẳng định trong buổi họp báo được tổ chức sáng 6-4 tại Hà Nội.

20220407-l0.jpg

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về Hội Báo toàn quốc năm 2022.

Hàng trăm đơn vị tham gia, nội dung “chuyển đổi số” là một điểm nhấn

Sau 02 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, từ ngày 13 - 15/4/2022, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2022 (tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Tại buổi Họp báo, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, bao gồm: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022; trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người cùng khổ)”; triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; tọa đàm “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn”; chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo”…

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2022, Ban Tổ chức sẽ trao các giải: “Bìa báo Tết ấn tượng”, “Giao diện Báo điện tử ấn tượng”; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng". Ngoài ra, còn có giải “Ấn tượng báo chí năm 2022” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện, hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội Báo.

Chia sẻ rõ hơn về nội dung các sự kiện hấp dẫn được tổ chức trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022, ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: “Một trong các sự kiện mang tính “điểm nhấn” tại Hội Báo toàn quốc năm 2022 chính là việc tổ chức diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà báo giỏi nghề. Ngoài việc tổ chức diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, khu vực trưng bày cũng chú trọng nội dung thể hiện sự thay đổi trong tác nghiệp, sử dụng công nghệ làm báo gắn với chuyển đổi số”.

Bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam, thành viên Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2022 cho biết thêm: “Diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số” có sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí phát triển mạnh hiện nay, tiêu biểu là Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Phần trưng bày công nghệ làm báo phục vụ chuyển đổi số cũng có sự vào cuộc của Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam - 2 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này”.

Tính đến thời điểm này, đã có hàng trăm đơn vị đăng ký tham gia Hội Báo toàn quốc năm 2022. Tiêu biểu là 18 gian chuyên đề lớn của các liên chi hội, cơ quan báo chí lớn như gian trưng bày chuyên đề của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Liên chi hội nhà báo Báo Nhân Dân, Liên chi hội nhà báo Văn phòng Quốc hội… 

Hội Báo toàn quốc 2022 sẽ trưng bày ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022, bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022. Trong đó, có khu vực trưng bày chuyên đề, khu trưng bày báo chí khối Trung ương, khu báo chí 63 tỉnh thành, khu giới thiệu hình ảnh, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng báo chí.

Chung tay làm nên ngày hội của những người làm báo

Hội Báo toàn quốc năm 2022 là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí tăng cường giao lưu, gặp gỡ với công chúng, qua đó, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Đồng thời, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng. Chính vì vậy, dù gặp khó khăn không nhỏ trong công tác tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Hội Nhà báo Việt Nam đã huy động sự vào cuộc của nhiều đơn vị, tổ chức, chung tay hỗ trợ các hội nhà báo địa phương cùng tham gia vào ngày hội chung của những người làm báo.

hoi-bao-toan-quoc-nam-2022-dien-ra-tu-ngay-13-154_1.jpg

Hội Báo toàn quốc hàng năm là cơ hội để nêu bật thành quả, sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đặc biệt, tại Hội Báo toàn quốc 2022 sẽ có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Lễ trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người Cùng Khổ); Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; Diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; Tọa đàm “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn”; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo”. Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022 còn có các hoạt động chào mừng Hội Báo toàn quốc do Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông - Đại học KHXH&NV Hà Nội tổ chức.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 được tổ chức đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều kiện, quy định về phòng chống dịch. Đây cũng là cơ hội để nêu bật thành quả, sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam; quảng bá sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; là cơ hội tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng và với sinh viên báo chí, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của Nhân dân.

Lễ khai mạc Hội báo diễn ra vào 9h ngày 13/4. Lễ bế mạc vào 15h ngày 15/4, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

 

 

Đăng Quý
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top