Nhiều Hội báo Xuân Bính Thân 2016 trên cả nước

Thứ năm, 04/02/2016 09:16

Hội báo Xuân Bính Thân 2016 đã và đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại đây, các ấn phẩm báo chí phong phú về nội dung, đặc sắc về hình thức thể hiện đã được trưng bày để phục vụ công chúng.

img

Hội báo Xuân 2016 của tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Báo Nhân dân

* Tại Yên Bái, với chủ đề “Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng quê hương, đất nước đổi mới; chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”, Hội báo Xuân năm 2016 có sự tham gia của 19 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, các ngành, huyện, thị, thành phố trong tỉnh và gần 1.000 ấn phẩm báo Tết, bản tin, tập san của các cơ quan báo chí trong cả nước.

Các ấn phẩm chào xuân mới Bính Thân đã phản ánh đầy đủ tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng và đời sống của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Hội báo Xuân sẽ diễn ra đến hết ngày 4/2/2016 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Ất Mùi).

* Hàng trăm ấn phẩm báo Xuân Bính Thân 2016 của các cơ quan báo chí trong cả nước trình bày đẹp, nội dung phong phú và hàng nghìn cuốn sách được trưng bày tại Nhà Văn hóa TP. Hòa Bình, đã giúp cho người dân địa phương tiếp cận toàn cảnh báo chí của cả nước, nâng cao văn hóa đọc trong dịp Tết đến, Xuân về. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tỉnh Hòa Bình tham quan, tìm hiểu.

* Hội báo Xuân năm nay tại Quảng Ninh trưng bày trên 200 ấn phẩm báo, tạp chí của các cơ quan báo chí của Quảng Ninh, các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Theo Ban Tổ chức, các ấn phẩm trưng bày đều có đổi mới cả về nội dung và hình thức với cách trình bày bắt mắt, nội dung đa dạng, phản ánh các thông tin toàn diện trên các mặt đời sống của cả nước.

* Hội báo Xuân tỉnh Ninh Bình trưng bày trên 400 ấn phẩm của các báo, tạp chí của Trung ương, các tỉnh, thành phố trên cả nước, cùng các tư liệu quý, tài liệu tham khảo chuyên ngành được người dân đón đọc. Các ấn phẩm báo uân đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung xoay quanh chủ đề "Mừng Đảng-Mừng Xuân", phản ánh không khí hăng hái thi đua lập nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực của quân và dân cả nước. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của mảnh đất, con người Ninh Bình tới bạn bè trong và ngoài nước; là nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn của nghề báo.

* Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới - Mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng”, Hội báo Xuân tỉnh Nghệ An thu hút sự tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Diễn ra đến ngày 17/2, Hội báo Xuân có 12 gian trưng bày trên 100 đầu báo, tạp chí, những tác phẩm ảnh tiêu biểu của cuộc thi “Khoảnh khắc vàng”...

* Tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố, Hội báo Xuân Bính Thân 2016 tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu tới độc giả hơn 200 ấn phẩm báo chí đặc sắc, phản ánh sinh động, đa chiều về công cuộc đổi mới quê hương đất nước, về những gương sáng đời thường và các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Thông qua các ấn phẩm Xuân Bính Thân, công chúng có dịp hiểu rõ hơn đồng thời ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo không ngừng của đội ngũ người làm báo, lực lượng chủ lực trên mặt trận tư tưởng văn hóa luôn nêu cao lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân…

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi trao giấy chứng nhận và kinh phí hỗ trợ cho 36 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí được Hội đồng thẩm định công nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2015.

* Hội báo Xuân tại tỉnh Lâm Đồng do Hội Nhà báo, Sở VHTT&DL, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh-Mừng đất nước đổi mới-Mừng Xuân Bính Thân 2016”. Hơn 300 ấn phẩm báo chí của 20 cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trưng bày tại Hội báo Xuân.

* Tại TP. Cần Thơ, Hội báo Xuân năm nay trưng bày trên 2.000 bản với 448 loại ấn phẩm báo chí của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Nội dung các ấn phẩm phản ánh sự phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, tăng cường an ninh quốc phòng, đối ngoại; phản ánh, đánh giá các sự kiện, hiện tượng của đời sống theo lập trường của giai cấp công nhân; đại diện và bảo vệ cho quyền lợi của nhân nhân.

Các ấn phẩm báo xuân ngoài trưng bày tại Thư viện Thành phố, còn được trưng bày lưu động tại bến Ninh Kiều và hệ thống các thư viện quận, huyện của Thành phố để phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo người dân./.
Theo Chinhphu.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top