Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT

Thứ năm, 16/06/2016 10:35

Sáng ngày 16/6/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì buổi họp Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT (28/8).

2016616-u1.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Ngày 19/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày Truyền thống Ngành TT&TT Việt Nam. Trên cơ sở đó, ngày 6/6/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định số 969/QĐ-BTTTT về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT. Theo đó, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng làm Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT; các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc là đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT.

Năm 2016 là năm đầu tiên toàn Ngành tổ chức kỷ niệm Ngày Truyền thống, vì vậy, Bộ TT&TT sẽ tổ chức nhiều hoạt động như hội thảo khoa học, văn nghệ, thể thao, các hoạt động về nguồn, tham quan các di tích lịch sử, thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tìm hiểu lịch sử truyền thống; xây dựng và xuất bản các cuốn sách như “Ngành TT&TT Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử” để khẳng định vai trò, vị trí của ngành TT&TT đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về truyền thống vẻ vang qua hơn 70 năm xây dựng, trưởng thành của ngành TT&TT cũng như củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm, ý thức chính trị - xã hội của cán bộ, công chức và người lao động ngành TT&TT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước...

Theo kế hoạch tổ chức, các cơ quan Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Vụ Thông tin cơ sở, Trung tâm Thông tin và các cơ quan báo chí thuộc Bộ xây dựng phim tư liệu, phóng sự truyền hình, truyền thanh, mở các chuyên trang, chuyên mục, tổ chức phỏng vấn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tuyên truyền sâu đậm về lịch sử, truyền thống, các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao tại trung ương và chỉ đạo các đơn vị thành viên, các đơn vị trực thuộc ở địa phương phối hợp với các Sở TT&TT tổ chức các hoạt động kỷ niệm ở địa phương…
 
Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc đã có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý về nội dung bản Kế hoạch và cách thức tổ chức các chương trình, hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống Nghành.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chỉ đạo Ban soạn thảo trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo cần hoàn thiện lại các nội dung của bản Kế hoạch trong thời gian sớm nhất để trình và xin ý kiến Lãnh đạo Bộ; Các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc, các Sở TT&TT tích cực tham giá ý kiến đóng góp để kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT được tốt hơn; Các cơ quan báo chí của Bộ, ngành TT&TT đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động diễn ra trong ngày lễ kỷ niệm…/.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top