Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương

Thứ sáu, 11/12/2015 15:42

Chiều ngày 11/12/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc chuẩn bị chương trình kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương (17/01/1946 - 17/01/2016).

img
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và nghe giới thiệu máy khuếch thanh của CP16 - Cục Bưu điện Trung ương, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 3 năm 1960. (Ảnh: internet)
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới công tác bảo đảm thông tin liên lạc, Người nói: “Việc liên lạc là một việc quan trọng nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó bảo đảm thắng lợi”. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thông tin liên lạc thực sự đã trở thành kim chỉ nam, thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hình thành, chiến đấu và trưởng thành của công tác thông tin liên lạc cách mạng nước ta, cả thông tin liên lạc quân sự và ngành thông tin bưu điện.
 
Trong suốt 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, trong hoàn cảnh khốc liệt của chiến tranh, dù bận trăm công nghìn việc, với cương vị lãnh tụ tối cao của dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn dành sự quan tâm thích đáng đến công tác thông tin liên lạc. Ngày 17/01/1946, trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" của những ngày đầu xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, Người vẫn dành thời gian đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ để động viên cán bộ viên chức ở đây dốc lòng phục vụ chế độ mới. Cho đến những năm cuối đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành sự quan tâm hết sức quý báu đối với công tác thông tin liên lạc. Năm 1966, trong chuyến thăm đoàn Sóng điện thuộc Bộ đội thông tin liên lạc, Bác nói: "Thông tin liên lạc là dây thần kinh, là mạch máu con người". Ngày 28/01/1969, không lâu trước khi vĩnh biệt chúng ta, trong thư khen gửi cán bộ chiến sĩ thông tin liên lạc, Bác đã đề ra 4 yêu cầu có tính nguyên tắc đối với thông tin liên lạc là: "Kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn".
 
Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí  Minh đến thăm Bưu điện Trung ương là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đặc biệt ghi dấu sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với vai trò cũng như sự phát triển lâu bền của ngành Bưu điện Việt Nam, đồng thời khơi gợi lại niềm tự hào về lịch sử truyền thống, củng cố niềm tin, quyết tâm, đoàn kết của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện để thực hiện tái cấu trúc, hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016, tạo tiền để cho giai đoạn phát triển bền vững. Sự kiện được diễn ra trong tháng 1/2016 cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
 
Nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, gian trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành Bưu điện” với nhiều hình ảnh phong phú được thể hiện qua các nội dung sau: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thông tin liên lạc và ngành Bưu điện; Dấu ấn 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ; Sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác thông tin liên lạc trong thời kỳ phát triển, hội nhập… Đặc biệt, những bức ảnh và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ với ngành Bưu điện cũng sẽ được trưng bày trong dịp này.
 
Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng yêu cầu các đơn vị cần thực hiện tốt các công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm; Tăng cường tổ chức tuyên truyền cho sự kiện trên các phương tiện thông tin, truyền thông của Bộ TT&TT, các cơ quan thông tấn, báo chí. Thứ trưởng cũng yêu cầu đơn vị chủ trì xây dựng và hoàn thiện các nội dung để báo cáo Bộ trưởng phê duyệt…/.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top