Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Internet tại Việt Nam

Thứ hai, 20/11/2017 15:14

Ngày 22/11/2017, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) sẽ tổ chức Internet Day 2017 và Lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam vào ngày 22/11 tại Hà Nội, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

20171120-m30.jpeg
 
Năm 1997, Việt Nam chính thức kết nối Internet, mở ra một bước ngoặt mang tính lịch sử trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới.
 
Chặng đường 20 năm Internet phát triển vừa qua ghi nhận nhiều dấu mốc đặc biệt, ghi nhận nhiều thành tựu to lớn về số lượng người dùng Internet, hạ tầng truy cập rộng khắp và giá dịch vụ thấp, các dịch vụ ứng dụng trên nền Internet đa dạng. Những thành tựu ấy sẽ không trở thành hiện thực nếu không có những chính sách, đường lối đúng đắn của Chính phủ; sự tham gia và đóng góp liên tục của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.
 
Để nhìn lại chặng đường phát triển đó, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đồng tổ chức kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam. Sự kiện dự kiến có nhiều đại biểu từ Chính phủ, Bộ TT&TT, các Bộ ban ngành khác, các doanh nghiệp và cộng đồng Internet Việt Nam tham dự.
 
Đặc biệt, tại sự kiện, một Tọa đàm ý nghĩa mang tên “Internet - nền tảng cho doanh nghiệp (DN) Việt hội nhập kinh tế số” sẽ diễn ra, với sự tham gia của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, giới chuyên gia và các DN tiêu biểu của ngành như VNG, VCCorp, VNPT, FPT, Viettel... Toạ đàm kỳ vọng sẽ chỉ rõ những cơ hội, thách thức khi doanh nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế số, đặc biệt là trong ngành dịch vụ - ứng dụng trên nền Internet và nội dung số; đề xuất, thảo luận những giải pháp, chiến lược để DN và ngành Internet Việt có thể phát triển bền vững.
 
Cũng tại sự kiện, Bộ TT&TT sẽ trao tặng khen thưởng tập thể và các cá nhân cho Hiệp hội Internet Việt Nam vì những đóng góp cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam.
 
Đồng thời, Danh sách các nhân vật, DN có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam 10 năm qua, do Hiệp hội Internet Việt Nam và Ictnews.vn phối hợp tổ chức bình chọn, cũng sẽ được công bố.
 
Bên cạnh đó, một triển lãm ảnh với chủ đề toàn cảnh 20 năm Internet Việt Nam hứa hẹn sẽ giúp cộng đồng có được cái nhìn bao quát về bức tranh phát triển của Internet tại Việt Nam.
 
Trước khi kết thúc buổi Lễ kỷ niệm, cuộc thi “Chatbot 2017” sẽ được phát động. Cuộc thi được khởi xướng nhằm tạo sân chơi cho cộng đồng khởi nghiệp, các lập trình viên trẻ và nhiệt huyết tham gia tranh tài.
 
Buổi chiều cùng ngày, Hội thảo Internet Day 2017 sẽ diễn ra với 2 chuyên đề song song.
 
Chuyên đề 1 với chủ đề “Tài nguyên số - cơ hội và thách thức” tập trung thảo luận về sự dịch chuyển giá trị của tài nguyên viễn thông, Internet truyền thống sang các loại hình khác, các tài nguyên số mới xuất hiện làm thay đổi xã hội, đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, nhiều cơ hội mới, thách thức mới trong kinh doanh và cách thức quản lý xã hội.
 
Chuyên đề 2 với chủ đề “Kinh tế số ở Việt Nam - có gì cho doanh nghiệp Việt?”, tập trung vào các nội dung các doanh nghiệp Việt có cơ hội gì trong “nền kinh tế số” và quá trình hội nhập vào “kinh tế số”, liên quan đến các vấn đề về cơ hội, thách thức của DN Việt trong kinh doanh thương mại điện tử, các dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet, các cơ hội kinh doanh mới xuất hiện như các dòng chảy fintech, blockchain...
 
Theo Ban Tổ chức, Internet Day 2017 và Lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam hứa hẹn là dịp đặc biệt để cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời đưa ra những gợi ý, câu hỏi nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Internet Việt Nam, mang lại sự thịnh vượng cho quốc gia và người dân./.
Theo ICTPress
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top