Nhiều hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

Thứ ba, 19/05/2020 14:01

Tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Sở TT&TT Thành phố phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II - Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), các Nhà xuất bản trên địa bàn Thành phố tổ chức “Triển lãm sách, tư liệu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)”.

20200519-l10.jpg

Triển lãm sách, tư liệu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 18 đến ngày 22/5 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, mang đậm giá trị văn hóa và lịch sử. Đến với triển lãm lần này, bạn đọc sẽ được thưởng lãm những tư liệu, hình ảnh với chủ đề “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” được sắp xếp theo bố cục biên niên sử, thể hiện sống động về cuộc đời và hoạt động của Bác, vị Anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa của thế giới được tham khảo từ nguồn tài liệu của các cơ quan lưu trữ hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Tại triển lãm, bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua 130 tựa sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Người, gồm: Năm phiên bản bảo vật Quốc gia là những tác phẩm mà Người để lại (gồm: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc); các tác phẩm theo chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”; “Bác Hồ với thiếu nhi”; bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và Tủ sách di sản Hồ Chí Minh; những tác phẩm do Bác viết và các công trình nghiên cứu về Bác. Các tác phẩm đã khái quát về một phần cuộc đời, một phần hoạt động và một phần tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Đặc biệt, tại Triển lãm lần này, Ban Tổ chức còn mang đến cho bạn đọc buổi giao lưu với tác giả của hai tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình Tiếng Việt độc đáo” (tác giả: Dương Thanh Truyền) và “Bác Hồ với công việc văn phòng” (tác giả: Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng) nhằm mang đến cho bạn đọc một không gian sinh hoạt văn hóa ý nghĩa và bổ ích.
 
Ngoài ra, nhằm tạo một sân chơi tri thức lành mạnh, góp phần nâng cao giáo dục về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với công chúng, Ban Tổ chức tạo một không gian bổ ích và thú vị thông qua Cuộc thi trắc nghiệm nhằm tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí MinhQuý bạn đọc, người yêu sách và du khách khi đến tham gia cuộc thi tại khu vực triển lãm sẽ nhận được nhiều phần quà độc đáo của Ban Tổ chức...
 
 
Vũ Thành Trung (Sở TT&TT TP.HCM)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top