Nhật Bản hỗ trợ tài chính các công ty trong nước phát triển 5G

Thứ tư, 23/09/2020 10:23

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty trong nước phát triển các mạng 5G để nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu của quốc gia này.

 Theo hãng tin Kyodo, khoản hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, dự kiến trị giá khoảng 70 tỷ yên (653 triệu USD), sẽ dành cho các công ty sản xuất điện tử và viễn thông nhằm bắt kịp Trung Quốc trong cuộc đua 5G toàn cầu.

Khoản tiền được trích từ nguồn quỹ trị giá 110 tỷ yên mà Tokyo dành cho Tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới theo ngân sách bổ sung tài khóa 2019.
 
20200630-pg2.jpg
 
Các công ty như NEC và Fujitsu có thể nhận được hỗ trợ để phát triển các thiết bị cho trạm gốc 5G.
 
Nhật Bản đã bị tụt lại phía sau trong cuộc đua toàn cầu về mạng và trạm gốc 5G, so với với công ty viễn thông như Huawei, Ericsson và Nokia.
 
Trong tuyên bố tuần trước, hai công ty NEC và Nippon Telegraph & Electrical đã đồng thuận cùng hợp tác cả về vốn và kinh doanh trong phát triển công nghệ mạng 5G, nhằm giành lấy thị phần cơ sở hạ tầng di động toàn cầu vào năm 2030.
 
NEC, cùng với Fujitsu, cũng đã xin giấy phép khai thác các dịch vụ "5G trong nước", nơi các thành phố và công ty được phép xây dựng các mạng giới hạn trong phạm vi nhà máy và khu vực canh tác nông nghiệp.
 
Fujitsu hồi tháng 3 cho biết sẽ sử dụng 5G để giám sát an ninh tại cơ sở của công ty ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Hệ thống sẽ phân tích các video từ nhiều camera được lắp đặt tại cơ sở ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện bất kỳ chuyển động đáng ngờ nào.
 
Công nghệ 5G sẽ cho phép truyền một lượng lớn dữ liệu với tốc độ cực cao, cho phép các thiết bị viễn thông có thể kết nối với hầu hết các sản phẩm và dịch vụ như xe tự lái có thể giao tiếp với các phương tiện và hạ tầng khác, hay có thể thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhờ ứng dụng phát video trực tuyến (video streaming) và robot.
 
Cùng công nghệ Internet vạn vật (IoT), 5G cũng được kỳ vọng sẽ làm cho các thiết bị như đồng hồ thông minh và thiết bị gia dụng được tích hợp cao, tạo cơ hội cho các dịch vụ mới.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top