Nhân tài đất Việt 2020: Tìm kiếm các sản phẩm chuyển đổi số triển vọng

Thứ tư, 22/07/2020 15:25

Ngày 22/7, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 chính thức được phát động tại Hà Nội, với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số".

20200722-m05.jpg
 
Ảnh họp báo phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2020. Ảnh: VGP/Hiền Minh
 
Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 xác định tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân.
 
Chương trình Chuyển đổi số quốc gia hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Để hoàn thành những mục tiêu này, nguồn lực về trí tuệ được đánh giá là sức sống của mọi quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là với yêu cầu xây dựng nền kinh tế số, xã hội số.
 
Chính vì vậy, năm 2020, theo ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đồng Trưởng ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020, cho biết,  Ban tổ chức đã quyết lựa chọn chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số" với kỳ vọng sẽ phát hiện và tôn vinh những nhân tài sẽ cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết cho quá trình xây dựng một quốc gia số, phát triển một nền kinh tế số theo chương trình chuyển đối số quốc gia của Chính phủ.
 
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực CNTT có 2 hệ thống sản phẩm chính bao gồm:
 
Sản phẩm CNTT thành công, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội.
 
Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
 
Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 
Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.
 
Ngoài ra, sẽ có các Giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.
 
Thời gian dự thi hạng mục CNTT đến hết ngày 15/10/2020; công tác chấm giải sẽ được thực hiện trong tháng 11/2020.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top