Nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống trang thiết bị quốc phòng Mỹ

Thứ bảy, 26/09/2020 10:21

Ngày 17/6/2020, các nhà nghiên cứu về an ninh mạng tại Mỹ cho biết, tin tặc đã mạo danh các nhà tuyển dụng làm việc cho các hãng sản xuất trang thiết bị quốc phòng khổng lồ của Mỹ (Collins Aerospace và General Dynamics) và sử dụng nền tảng LinkedIn để thâm nhập vào những mạng lưới các nhà thầu quân sự tại châu Âu.

 

20201308-at-ta8.jpg
 
Lãnh đạo của công ty an ninh mạng ESET có trụ sở tại Slovakia cho hay, các tin tặc có thể can thiệp các hệ thống của ít nhất 2 hãng hàng không vũ trụ và quốc phòng tại Trung Âu hồi năm 2019 bằng cách tiếp cận các nhân viên, thông qua những chỉ thị giao việc giả mạo từ các công ty này, sau đó sử dụng tính năng nhắn tin riêng tư của LinkedIn để gửi các tài liệu chứa mã độc mà các nhân viên bị lừa mở ra.
 
Tuy nhiên, ESET từ chối cung cấp thông tin về các nạn nhân với lý do bảo mật cho khách hàng và nhấn mạnh rằng vẫn chưa rõ có thông tin nào bị đánh cắp hay không. Các hãng Collins Aerospace và General Dynamics chưa đưa ra bình luận về thông tin này.
 
Giới chuyên gia về an ninh mạng gần đây cho biết các cuộc tấn công mạng liên quan đến đại dịch COVID-19 đã tăng đáng kể từ khi bùng phát dịch bệnh này ở Trung Quốc và lây lan ra khắp thế giới. Hầu hết mọi quốc gia đều hứng chịu ít nhất một vụ tấn công mạng như vậy, với số lần xâm nhập thành công đang tăng lên hằng ngày. Trong tình trạng khủng hoảng dịch bệnh còn phức tạp, các lỗ hổng bảo mật xuất phát từ sơ suất của người sử dụng, lừa đảo qua thư điện tử và các phần mềm độc hại không được quản lý cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.
 
Bích Thủy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top