Người dùng vẫn chẳng mấy quan tâm đến bảo mật mật khẩu

Thứ ba, 24/11/2020 10:56

Đây là thời điểm để chúng ta xem xét liệu bảo mật mật khẩu có được cải thiện trong 12 tháng qua hay không.

 Quay trở lại năm 2015, những mật khẩu yếu nhất vẫn thường được sử dụng bao gồm "123456" và "password". 5 năm trôi qua và những trường hợp điển hình này vẫn còn rất nhiều.

20201124-pg3.jpg
 
Sau khi phân tích 275.699.516 mật khẩu bị rò rỉ trong các vụ xâm phạm dữ liệu năm 2020, NordPass và các đối tác nhận thấy rằng các mật khẩu phổ biến nhất cực kỳ dễ đoán - và có thể mất chưa đến một hoặc hai giây để những kẻ tấn công đột nhập vào tài khoản bằng các thông tin xác thực này. Chỉ 44% trong số đó được coi là "duy nhất".
 
Khi chọn mật khẩu, bạn nên tránh các mẫu hoặc lặp lại mật khẩu như các chữ cái hoặc số nằm cạnh nhau trên bàn phím. Thêm một chữ cái viết hoa, ký hiệu và số ở những vị trí không mong muốn cũng có thể hữu ích - và trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng thông tin cá nhân làm mật khẩu, chẳng hạn như ngày sinh hoặc tên.
 
Mặc dù các nhà cung cấp cần được nhắc nhở rằng việc cho phép các kết hợp đơn giản và dễ dàng không đảm bảo được bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng, người dùng cũng phải tự chịu trách nhiệm về các tài khoản của mình.
 
Nếu cảm thấy khó nhớ mật khẩu phức tạp cho các tài khoản khác nhau, bạn có thể cân nhắc sử dụng khóa mật khẩu và tham khảo trình quản lý mật khẩu tốt nhất vào năm 2020.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top