Ngừng phủ sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại 12 tỉnh thành

Thứ hai, 01/07/2019 09:19

Nhằm triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã ban hành kế hoạch ngừng phủ sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại 12 tỉnh Nhóm III.

20190701-ta1.jpg

Theo đó, để đảm bảo người dân tiếp nhận được đầy đủ thông tin về lộ trình ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã ban hành Công văn số 2066/BTTTT-CVT đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mắt đất hỗ trợ tổ chức nhắn tin truyên truyền tới các thuê bao điện thoại di động. Căn cứ vào điều kiện kỹ thuật của các doanh nghiệp, Bộ TTTT cung cấp danh sách các khu vực bị ảnh hưởng khi ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất để các doanh nghiệp chủ động hỗ trợ nhắn tin đến các thuê bao di động với nội dung như sau:

Đối với 11 tỉnh, bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất hỗ trợ tổ chức nhắn tin tuyên truyền tới các thuê bao di động trên địa bàn trước ngày 30/6/2019, tần suất 1 lần với nội dung tin nhắn “Từ 24 giờ ngày 30/6/2019, trạm phát sóng truyền hình tương tự (analog) mặt đất sẽ ngừng hoạt động. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Thông tin chi tiết tại www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi 1900 1559” và BrandName là Bộ TT&TT.
 
Đối với tỉnh Quảng Ngãi, nội dung tin nhắn là “Ngừng phát sóng kênh truyền hình tương tự mặt đất VTV2 vào 24h ngày 30/6/2019, các kênh còn lại vào 24h ngày 15/7/2019. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Thông tin chi tiết tại www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi 1900 1559” và BrandName là Bộ TT&TT, với tần suất 1 lần và trước 30/6/2019.
 
Công văn cũng nêu rõ, trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, đề nghị các doanh nghiệp gửi phản ánh về Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) để phối hợp giải quyết
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top