Nghiên cứu việc nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng

Thứ ba, 20/01/2015 09:55

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc nhập khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng thuộc Danh mục cấm nhập khẩu.

img

 Ảnh minh họa

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số trường hợp xem xét, cho phép nhập khẩu đối với những sản phẩm CNTT đã qua sử dụng thuộc Danh mục cấm nhập khẩu.
 
Trong đó quy định rõ các điều kiện, tiêu chí, quy trình thủ tục nhập khẩu, có thể ủy quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, quyết định các trường hợp này và phải bảo đảm hạn chế tối đa việc nhập khẩu sản phẩm cũ, lạc hậu, chất lượng kém, rác thải công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sản xuất trong nước... báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2015.
 
Trong khi chưa có văn bản quy định chung về vấn đề này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông giải trình rõ sự cần thiết phải cho phép Công ty TNHH MTV Nidec Seimitsu và Công ty Hoya Glass Disk Việt Nam được nhập khẩu các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu, chủng loại, số lượng sản phẩm nhập khẩu và cơ chế quản lý bảo đảm kiểm tra, giám sát sử dụng đúng mục đích; báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top