Nghĩa tình với ngư dân Bố Trạch

Thứ hai, 01/11/2021 15:40

Cuối tháng 9 vừa qua, Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 1 phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức đã đến với ngư dân các xã ven biển huyện Bố Trạch.

6-1.jpg

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà tặng bà con ngư dân huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: LAM GIANG

Chương trình tổ chức các chuyến thăm, tặng quà gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo, pháp luật, nhất là về Luật CSB Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 1 đã xuống tận tàu ngư dân thuộc các xã Thanh Trạch, Mỹ Trạch trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cùng hàng chục tủ thuốc tặng ngư dân với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó chính ủy Vùng CSB 1 nhắn gửi: “Khi bà con có vấn đề gì về quá trình đánh bắt, phương tiện trục trặc cần cứu hộ, cứu nạn hay bị ốm đau cần hỗ trợ khẩn cấp, cứ thông tin đến các đài canh, chúng tôi sẽ có mặt. Bà con hãy yên tâm rằng cán bộ, chiến sĩ CSB cùng các lực lượng chức năng luôn đồng hành với bà con trong mọi tình huống”. Cũng tại huyện Bố Trạch, Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” còn tổ chức tuyên truyền pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền Luật CSB Việt Nam; cấp phát tờ rơi, hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn khi lao động trên biển cho ngư dân để các tàu cá yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Do một số xã của huyện Bố Trạch thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 nên Bộ tư lệnh Vùng CSB 1 không thể tổ chức trao quà trực tiếp cho tất cả ngư dân. Thông qua Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Bộ tư lệnh Vùng CSB 1 đã gửi tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) tới ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: "Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 1 luôn hướng về bà con ngư dân các địa phương nói chung và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nói riêng. Có Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân”, lúc đi biển có gặp bất cứ trở ngại, khó khăn nào, ngư dân của chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn”.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top