Nghị lực sống “ẵm” giải Vietnam ICT Awards 2009

Thứ bảy, 20/03/2010 22:36

Ngày 20/3, Lễ trao Giải thưởng công nghệ thông tin-truyền thông Việt Nam năm 2009 (Vietnam ICT Awards 2009) đã được tổ chức tại Hà Nội, với 31 giải thưởng.

img

Ở lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật, giải đặc biệt đã được trao tặng cho Trung tâm Nghị lực sống của Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng. Đây là một trong những ghi nhận về sự đóng góp vượt bậc của chàng trai bại liệt, gần như mất hoàn toàn khă năng vận động này trong suốt hành trình giúp người đồng cảnh ngộ.

Trao đổi ngoài buổi lễ, Nguyễn Công Hùng cho hay, việc giúp đỡ người khuyết tật, bại liệt làm quen công nghệ thông tin đã được Hùng triển khai từ 2003 tại Nghệ An. Năm 2008, anh thành lập Trung tâm Nghị lực sống ở Hà Nội và tiếp tục mở rộng việc giúp đỡ người cùng cảnh. Đến nay, Trung tâm đã đào tạo trên 600 học viên, hoàn toàn miễn phí.

“Giải thưởng này sẽ tiếp thêm sức mạnh để Nghị lực sống giúp đỡ được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa,” Hùng chia sẻ.

Ngoài ra, ở lĩnh vực viễn thông cố định, di động, Internet, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chiếm thế thượng phong khi đoạt giải doanh nghiệp viễn thông cố định xuất sắc nhất. Viettel đoạt giải doanh nghiệp viễn thông di động xuất sắc nhất.

Các doanh nghiệp thuộc tập đoàn VNPT như VinaPhone, MobiFone cũng lần lượt đoạt giải cung cấp dịch vụ trả sau, dịch vụ mới và chăm sóc khách hàng xuất sắc nhất. Công ty điện toán và truyền số liệu VDC cũng đoạt cả 4 giải thưởng trong hạng mục dành cho Internet.

Các lĩnh vực còn lại, FPT đoạt giải doanh nghiệp phần mềm xuất sắc nhất, doanh nghiệp nội dung số xuất sắc nhất thuộc về Công ty cổ phần tập đoàn Vina. Ngoài ra, Bộ Công thương đoạt giải cơ quan Nhà nước cấp Bộ, ngành ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất.../.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top