Nghệ An: Tưng bừng Ngày hội Sách cấp tỉnh

Thứ hai, 28/04/2014 09:57

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ nhất (21/4), chiều ngày 26/4/2014, tại Thư viện tỉnh Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Ðào tạo cùng các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Sách cấp tỉnh. Tham dự Ngày hội Sách có ông Hồ Quang Thành Giám đốc Sở TT&TT; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh.

img

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Tại Ngày hội Sách cấp tỉnh lần thứ nhất, có sự tham gia của 09 đơn vị, bày hơn 2.000 cuốn sách phục vụ bạn đọc, trong đó có khá nhiều đầu sách quý hiếm và hơn 3.500 bản sách của các đơn vị gồm: Thư viện Quốc gia, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Hoàng Long, Nhà sách Gia Lai, Nhà Xuất bản Đại học Vinh, Nhà sách Thành Vinh, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Nghệ An, Công ty CP in Âu Việt, Nhà in Báo Nghệ An, Công ty Phát hành sách Nghệ An sẽ dành tặng cho thư viện cấp xã, thư viện các trường học, đồn biên phòng... với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.
 
img
 
Ông Hồ Quang Thành phát biểu khai mạc
 
Phát biểu khai mạc, ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở TT&TT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh đã phát động phong trào đọc sách. Ông Thành nhấn mạnh: Ngày Sách Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; Góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Đồng thời, Ngày Sách Việt Nam còn là một sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần quan trọng vào xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Ngày Sách Việt Nam hướng tới thông điệp về sự quan trọng của sách và thói quen đọc sách, đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức và cả cộng đồng xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Ngày hội sách cấp tỉnh diễn ra trong 2 ngày 26 – 27/4 với các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu và bán sách phục vụ bạn đọc với giá ưu đãi; Quyên góp sách tặng thư viện ở các xã, đồn biên phòng, thư viện các trường học...; Thi kể chuyện, vẽ tranh theo sách; Tìm hiểu kiến thức qua máy chiếu; Đọc sách; Xếp sách nghệ thuật...
Kim Oanh - Cổng thông tin điện tử Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top