Nghệ An: Trao giải báo chí Nghệ An năm 2013

Thứ năm, 19/06/2014 12:29

Sáng 18/6/14, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao Giải báo chí Nghệ An năm 2013 và Kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tham dự buổi lễ có ông: Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; đại diện lãnh đạo, các phóng viên, cộng tác viên của hơn 40 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn.

img

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Báo Nghệ An - (ảnh nguồn Báo Nghệ An)

Trong 89 năm qua, đội ngũ những người làm báo ở Nghệ An đã có bước phát triển nhanh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 7 cơ quan báo chí địa phương, 37 cơ quan đại diện với gần 300 nhà báo được cấp thẻ hoạt động. Trong thời gian qua, những người làm báo ở Nghệ An đã làm tốt công tác truyền thông trên mặt trận văn hóa – tư tưởng, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước và địa phương.

Giải báo chí năm 2013 đã thu hút 125 tác giả là phóng viên, cộng tác viên của 17 cơ quan báo chí trong tỉnh và trong nước tham gia với 106 tác phẩm thuộc các thể loại báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử và ảnh báo chí. Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm giải đề nghị UBND tỉnh công nhận 29 tác phẩm đạt Giải báo chí Nghệ An năm 2013; Trong đó có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 12 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao chất lượng các tác phẩm đạt giải năm nay vượt trội hơn so với các năm trước. Các tác giả đã tìm tòi để có nhiều đề tài phong phú, đầu tư công phu và có định hướng tư tưởng rõ ràng, đưa lại hiệu quả tuyên truyền rõ nét. 29 tác phẩm đạt giải năm nay xứng đáng là những tác phẩm tiêu biểu, đại diện cho các tác phẩm thuộc các loại hình báo chí tham dự giải.
 
Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều tác phẩm thực sự nổi trội, có sức thuyết phục cao đối với công chúng. Còn khá nhiều đề tài mà tỉnh Nghệ An đang rất cần báo chí phản ánh nhưng tác phẩm còn ít hoặc chất lượng chưa được như mong muốn, như đề tài về triển khai các nội dung Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; Việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới; Công tác xây dựng Đảng…

Trong thời gian tới, bà Thanh đề nghị các cơ quan báo chí thường xuyên bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của tỉnh, làm tốt vai trò quảng bá hình ảnh và vị thế của Nghệ An trong thời kỳ mở cửa, hội nhập và phát triển; Cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm; Kịp thời phát hiện và biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; Đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; Kiên quyết lên án, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, các tệ nạn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, nâng cao dân trí cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bà mong rằng đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà sẽ tiếp tục phản ánh kịp thời, thông tin nhanh, chính xác, đầy tính thuyết phục để góp sức vào cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải:
 
img
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho các tác giả đạt Giải Báo chí Quốc gian năm 2013
 
img
 
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các tác giả đạt Giải nhất Báo chí Nghệ An năm 2013
 
img

Các tác giả đạt Giải Nhì

img

Các tác giả nhận Giải Ba

Kim Oanh - Sở TT&TT Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top