Nghệ An: Phát động cuộc thi Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh

Thứ tư, 25/06/2014 14:01

Chiều 24/6/2014, Ban tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh Nghệ An đã họp triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi làm việc.

img

Toàn cảnh buổi làm việc

Cuộc thi Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân về lịch sử, vai trò, vị trí chiến lược và các vấn đề liên quan đến biển, đảo của Việt Nam; về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đặc biệt là chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thông qua đó, khơi dậy và vun đắp lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, lòng tự hào dân tộc; ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền quốc gia của mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Theo kế hoạch, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm và được diễn ra trong 6 tuần liên tiếp, từ ngày 1/9 -12/10 /2014. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 11 giải thưởng, trong đó giải nhất được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung góp ý vào dự thảo Thể lệ cuộc thi, cách thức tổ chức thi trên mạng internet, công tác ra đề thi, chấm thi cũng như công tác tuyên truyền nhằm nâng cao sức lan tỏa của cuộc thi…

Kết luận buổi làm việc, ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mục đích, ý nghĩa việc tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh. Ông đề nghị các Sở, ngành liên quan, Ban tổ chức hội thi tiếp thu ý kiến của các đại biểu, rà soát bổ sung thành viên Ban tổ chức;  hoàn thiện thể lệ cuộc thi; tổ chức tốt công tác tuyên truyền của cuộc thi để mọi tầng lớp nhân dân được biết và tham gia; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xây dựng bộ đề thi trong tháng 7/2014; Giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi chủ động nắm bắt và tham mưu UBND tỉnh kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện.
 
Thu Mây (Cổng TTĐT Nghệ An)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top