Nghệ An: Khai giảng Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử”

Thứ sáu, 23/10/2015 07:40

Sáng 19/10/2015, Hội Nhà báo tỉnh và Sở TT&TT Nghệ An phối hợp tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử”. Tới dự lễ khai giảng có ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Sở TT&TT, Báo Nghệ An, Đài PT-TH tỉnh; Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam.

img

Ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng, ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cho biết, trong thời kỳ bùng nổ thông tin như hiện nay, công chúng ngày càng có nhu cầu cao hơn đối với nội dung cũng như chất lượng thông tin. Phương thức truyền thông đa phương tiện cho phép công chúng thu nhận thông tin bằng cả hình ảnh, âm thanh thông qua video clip… Căn cứ vào yêu cầu thực tế, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và Sở TT&TT đã tổ chức Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử” nhằm nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cho cán bộ phóng viên làm việc ở các cơ quan báo chí trong tỉnh, cũng như phóng viên các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.
 
Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử” được tổ chức trong thời gian 2 ngày (19-20/10) nhằm giúp các nhà báo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ sản xuất các video clip trong quá trình tác nghiệp. Tham gia khóa bồi dưỡng có gần 80 nhà báo đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số tỉnh bạn như: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế...

Với sự hướng dẫn Nhà báo Hoàng Đức Long - Trưởng phòng Chính trị - Xã hội, Trung tâm Truyền hình Thông tấn, Thông tấn xã Việt Nam, các học viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về kỹ năng sử dụng các công nghệ điện tử để phục vụ cho quá trình sản xuất video. Bên cạnh những kiến thức trong việc ứng dụng những công nghệ hiện đại như smartphone, các học viên còn được truyền đạt một số thủ thuật để có những khuôn hình đẹp, những góc quay, cỡ cảnh, đồng thời các học viên được thực hành theo nhóm để tạo nên những sản phẩm đạt chất lượng.
Phan Quỳnh - Sở TT&TT Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top