Nghệ An: Góp ý về Quyết định ban hành thể lệ Giải báo chí

Thứ năm, 26/11/2015 09:19

Sáng ngày 24/11/2015, bà Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và các đơn vị liên quan để nghe và cho ý kiến về dự thảo sửa đổi Quyết định ban hành thể lệ giải báo chí tỉnh Nghệ An.

img

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có ông Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tỉnh, Sở tư pháp; lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Giải Báo chí tỉnh Nghệ An là giải thưởng hàng năm được trao cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh những vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại của tỉnh. Đây là giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng báo chí trong tỉnh.
 
Theo dự thảo, đối tượng tham dự giải là phóng viên hoặc nhóm phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh; Phóng viên của các cơ quan báo chí có đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh; Tác giả có tác phẩm dự giải không bị các hình thức kỷ luật trong thời gian từ ngày 01/01 của năm trước đến ngày trao giải; Tác giả vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, vi phạm Luật Báo chí, vi phạm pháp luật hiện hành không được tham dự Giải Báo chí tỉnh;...
 
Các tác phẩm tham dự giải phải là những tác phẩm báo chí có chất lượng cao phản ánh các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh; Tác phẩm báo chí đã được đăng phát từ 01/01 đến 31/12 hàng năm trên các cơ quan báo chí của tỉnh Nghệ An hoặc các cơ quan báo chí có đăng ký hoạt động trên địa bàn; Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tác phẩm dự giải không quá 02 tác phẩm cho tất cả các thể loại; Mỗi tác giả chỉ được đứng tên ở 02 tác phẩm hoặc trong 02 nhóm tác giả, riêng tác giả là quay phim được đứng tên tối đa trong 3 nhóm tác giả; Tác phẩm có khiếu nại về quyền tác giả, sở hữu trí tuệ thì không được dự giải.
 
Cơ cấu Giải báo chí Nghệ An có 04 nhóm giải tương tương với 04 loại hình báo chí gồm: Báo in, báo hình, báo phát thanh, báo điện tử; Mỗi nhóm giải thưởng có các loại giải tương đương ứng với nhóm thể loại tác phẩm báo chí; Mỗi nhóm thể loại tác phẩm báo chí có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và không quá 3 giải khuyến khích.
 
Góp ý vào dự thảo, các thành viên dự họp đã tập trung vào các nội dung: Tên gọi và phạm vi điều chỉnh giải báo chí; Cần nhấn mạnh tính nhân văn, tính hiện đại của báo chí; Số lượng giải thưởng; Chọn lựa thành phần hội đồng chấm giải; Điều chỉnh và mở rộng các loại hình báo chí mới trên báo điện tử; Cách thức chấm các tác phẩm trên báo điện tử và trang thông tin điện tử...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT đã tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên dự họp để điều chỉnh lại dự thảo cho phù hợp, trình UBND tỉnh ban hành.
 
H.B - Sở TT&TT Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top