Nghệ An: Giao ban báo chí tháng 11 năm 2015

Thứ tư, 09/12/2015 14:51

Chiều ngày 8/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 11 năm 2015. Các đồng chí: Lê Bá Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT cùng chủ trì hội nghị.

img

Ông Lê Bá Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi giao ban

Tham dự giao ban có đại diện lãnh đạo các sở, ngành; Giám đốc, Tổng Biên tập các cơ quan báo chí; Trưởng cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn tỉnh.
 
Trong tháng 11, các cơ quan báo chí đã chủ động bám sát các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng, thông tin kịp thời, tương đối đầy đủ các sự kiện nổi bật trong tỉnh và trong nước. Nhiều vấn đề dư luận quan tâm đã được các cơ quan báo chí tập trung phản ánh như: Các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo tỉnh; Kết quả Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; Các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11; Kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh… Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã nêu cao tinh thần đấu tranh, tham gia giám sát, phản biện việc thực hiện các chủ trương, chính sách và pháp luật ở cơ sở. Tiêu biểu như các bài phản ánh về tình trạng xuống cấp của hệ thống xử lý rác thải y tế; lật tẩy chiêu trò lừa bịp của “Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới”; báo động tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường…

Cũng trong tháng 11/2015, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành 19 văn bản chỉ đạo xử lý các vấn đề báo, đài phản ánh. Đến hết ngày 30/11/2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT nhận được 29 công văn báo cáo kết quả xử lý vấn đề báo nêu của các địa phương, đơn vị; đa số thông tin báo chí phản ánh chính xác, có cơ sở.

Kết luận buổi giao ban, ông Lê Bá Hùng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá tình tình thực hiện định hướng tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong tháng 11. Về định hướng tuyên truyền trong tháng 12, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các nội dung: Tuyên truyền việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 18, các hoạt động tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; Tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, nhiệm vụ 2016; Tuyên truyền kỳ họp lần thứ 15 của HĐND tỉnh khóa XVI; Tuyên truyền về ATGT, công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, công tác bình ổn giá cả thị trường dịp cuối năm…
 
Thu Mây - Sở TT&TT Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top