Nghệ An: Giao ban báo chí định kỳ tháng 10 năm 2014

Thứ sáu, 07/11/2014 16:58

Chiều 6/11/2014, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nghệ An đã tổ chức Giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2014. Các đồng chí: Lê Bá Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở TT&TT chủ trì hội nghị.

img

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Bá Hùng phát biểu kết luận tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị giao ban có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản, Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy); đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Đại diện các phòng Quản lý Báo chí – xuất bản (Sở TT&TT); Lãnh đạo các cơ quan báo chí; Trưởng cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn Nghệ An; Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An.
 
img
 
Toàn cảnh Hội nghị

Theo nhận xét của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT&TT, trong tháng 10 năm 2014, các cơ quan báo chí đã chủ động bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng; Thông tin kịp thời, tương đối đầy đủ các sự kiện kinh tế, văn hoá nổi bật trong tỉnh và trong nước, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân.

Các chủ đề nổi bật được báo chí tập trung phản ánh: Những hoạt động thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, các đoàn công tác nước ngoài tại tỉnh Nghệ An; Hoạt động chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri tại các địa phương; các đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh; Tiếp tục thông tin về tình hình kinh tế xã hội năm 2014; Thông tin về xây dựng nông thôn mới; Các vấn đề liên quan đến công tác thu, chi trong các trường học đầu năm; Vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường...

Trong tháng 10, Thường trực Tỉnh ủy và UNBD tỉnh đã ban hành 15 văn bản yêu cầu xử lý các vấn đề báo, đài phản ánh. Tỉnh ủy và Sở TT&TT đã nhận được 50 văn bản của  các đơn vị kiểm tra, xử lý vấn đề báo nêu, cơ bản các vấn đề báo chí phản ánh đúng.

Tại Hội nghị giao ban, đại diện các cơ quan báo chí đã tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra ở nhiều nơi; Tình trạng mất an toàn giao thông; Công tác giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A; ..

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Bá Hùng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận chất lượng tin bài của các cơ quan báo chí trong tháng 10 đồng thời tiếp thu, giải trình một số nội dung cụ thể. Đồng chí Lê Bá Hùng lưu ý một số nội dung trọng tâm cần tập trung tuyên truyền trong tháng 11: Tiếp tục tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc của  Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Tiếp tục tuyên truyền các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; Tuyên truyền về việc chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp; Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng …

Cũng tại buổi giao ban báo chí, Đại tá Lương Hồng Phong – Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã báo cáo về các nội dung tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian tới,các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về những thành tựu đạt được trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; Quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; những đóng góp của quân và dân Nghệ An trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa....

 
Phương Thúy - Sở TT&TT Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top