Nghệ An: Đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng công nghệ trong phòng, chống dịch

Thứ hai, 22/11/2021 15:15

Nghệ An đang triển khai các giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng nền tảng công nghệ trong phòng, chống dịch, đảm bảo "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19", trong đó thống nhất sử dụng ứng dụng PC-COVID do Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia triển khai để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa trên địa bàn.

20211122-m11.jpg

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Nghệ An giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã, tổ chức hội, đoàn thể, doanh nghiệp yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động gương mẫu cài đặt, sử dụng ứng dụng PC-COVID để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa. Đặc biệt, tạo và sử dụng mã QR cho cơ quan, đơn vị trên ứng dụng PC-COVID, thực hiện kiểm soát ra, vào cơ quan, đơn vị hàng ngày đối với khách đến, đi thông qua quét mã QR trên ứng dụng này. Các đơn vị tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân và khách khi đến địa bàn quản lý phải cài đặt ứng dụng PC-COVID, khai báo y tế điện tử, quét mã QR theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 21/11 đến 6 giờ ngày 22/11), trên địa bàn ghi nhận 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca cộng đồng, 41 người đã được cách ly từ trước (26 trường hợp là F1, 13 người từ các tỉnh phía Nam trở về quê, một người từ Hà Nội về, một người là lái xe đường dài).

Như vậy, đến nay, tại 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã phát hiện 3.676 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đã có 2.782 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện, 26 ca tử vong.

Thực tế trên cho thấy, dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An đang diễn biến phức tạp. Do đó, việc thống nhất sử dụng ứng dụng PC-COVID để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc đi lại, giao dịch…

Hiện ngành giao thông vận tải đã có hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, vận tải, quản lý, khai thác bến xe hướng dẫn học viên, người ra, vào bến xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách cài đặt, sử dụng phần mềm PC-COVID, quét mã QR trên phần mềm này.

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế đăng ký và quét mã QR để quản lý thông tin người ra, vào; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị liên quan sử dụng hệ thống công nghệ do Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia phục vụ công tác quản lý, truy vết, phòng chống dịch…

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top