Nghệ An: Đào tạo nghề dệt thổ cẩm cho 300 lao động

Thứ tư, 10/07/2013 13:54

Trung tuần tháng 6 vừa qua, từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2013, Trung tâm KC&TVPTCN Nghệ An phối hợp với Công ty CP may Minh Anh – Kim Liên và Công ty TNHH May Tuấn Phương tổ chức lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 500 học viên trên địa bàn.

img

Trong 3 tháng, các học viên được học những kỹ thuật cơ bản về may công nghiệp, trực tiếp thực hành trên máy để hoàn chỉnh một số sản phẩm may. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghề và nhận vào làm việc tại công ty. Học viên chưa đạt yêu cầu sẽ được đào tạo lại từ nguồn kinh phí của công ty. 2 năm gần đây Nghệ An có 7 doanh nghiệp đầu tư với kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng vào lĩnh vực may công nghiệp, tạo ra khoảng 16.500 việc làm, trong đó có 3 doanh nghiệp trong nước, 4 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cũng trong tháng 6/2013, Trung tâm KC&TVPTCN Nghệ An phối hợp với Hợp tác xã dệt may thổ cẩm Hải Vân và Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ Môn Sơn tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghề dệt thổ cẩm cho 300 lao động, tại huyện Tương Dương (75 lao động), huyện Kỳ Sơn (50 lao động) và huyện Con Cuông (175 lao động). Khóa học dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9/2013.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top