Nghệ An: Đánh giá công tác chỉnh trang làm gọn các tuyến cáp treo trên cột điện lực

Thứ hai, 16/03/2015 15:17

Chiều 13/3/2015, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nghệ An có buổi làm việc với Công ty Điện lực Nghệ An và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện công tác chỉnh trang làm gọn các tuyến cáp treo trên cột điện năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015. Ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở chủ trì buổi làm việc.

img

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: Thành phố Vinh; Công ty điện lực Nghệ An; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Viễn thông Nghệ An, Viettel Nghệ An, Chi nhánh FPT Nghệ An, Truyền hình cáp Nghệ An; Hanoi Telecom và nhà thầu thi công việc bó cáp năm 2014.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương sử sụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật, Công ty Điện lực Nghệ An đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông treo cáp trên tuyến cột điện. Đến nay, trên hầu hết các tuyến cột điện hạ thế ở địa bàn thành phố Vinh đều có cáp treo của các doanh nghiệp viễn thông. Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông còn lắp đặt tủ cáp, hộp cáp, măng xông, treo cáp dự phòng các loại trên các cột điện lực.
 
Trong năm 2014, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở TT&TT, UBND thành phố Vinh, Công ty Điện lực Nghệ An và các doanh nghiệp treo cáp viễn thông đã thực hiện công tác chỉnh trang bó cáp thông tin viễn thông tại 4 tuyến đường: Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Lê Lợi, Mai Hắc Đế. Đến nay, việc thực hiện công tác chỉnh trang bó cáp thông tin viễn thông tại các tuyến đường này đã hoàn thành.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thành phố Vinh và các doanh nghiệp viễn thông đều đánh giá cao việc bó cáp trên các tuyến đường. Đại diện các doanh nghiệp viễn thông mong muốn đơn vị thi công có phương án cụ thể đối với từng loại cáp để tránh những thiệt hại lớn về kinh tế; Đề nghị Công ty Điện lực Nghệ An và đơn vị thi công khi tiến hành thi công trên tuyến đường nào thì báo cho các doanh nghiệp được biết để tránh tình trạng gián đoạn thông tin liên lạc tại các tuyến đường thi công... Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông đã thảo luận về bản cam kết chấp hành các quy định trong việc lắp đặt mạng cáp ngoại vi và quy trình, thủ tục treo cáp viễn thông trên hệ thống cột điện lực.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao công tác chỉnh trang bó cáp thông tin viễn thông tại các tuyến đường năm 2014, đã góp phần chỉnh trang đô thị thành phố Vinh. Đồng thời, các đơn vị đã cơ bản phối hợp tốt với nhau trong việc tổ chức thực hiện.

Năm 2015, ông Hồ Quang Thành mong muốn các đơn vị phối hợp với nhau tốt hơn để hạn chế những sự cố trong quá trình thi công.
 
img
 
Lãnh đạo Công ty điện lực Nghệ An và lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông ký kết quy chế phối hợp

Tại buổi làm việc, dưới sự chứng kiến của ông Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT và lãnh đạo thành phố Vinh, Công ty điện lực Nghệ An và các doanh nghiệp viễn thông đã ký bản cam kết chấp hành các quy định về lắp đặt mạng cáp ngoại vi và quy trình, thủ tục treo cáp viễn thông trên hệ thống cột điện lực.
 
Năm 2015, Công ty Điện lực, các doanh nghiệp viễn thông và UBND thành phố Vinh dự kiến sẽ bó cáp trên 12 tuyến đường: Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thái Học, Trường Chinh, Trần Hưng Đạo, Đặng Thái Thân, Phan Đình Phùng, Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Du.
Phương Thúy - Sở TT&TT Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top