Ngày hội ngộ của các cán bộ chiến sỹ Bưu điện đặc biệt chiến trường B, C, K

Thứ bảy, 01/05/2010 08:26

Sáng nay, ngày 30/4, nhân dịp kỷ niệm 35 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại trụ sở VNPT đã diễn ra buổi gặp mặt truyền thống các cán bộ chiến sỹ bưu điện đặc biệt phục vụ tại chiến trường B, C, K.

img
Toàn cảnh buổi gặp mặt các cán bộ chiến sỹ bưu điện tại chiến trường B, C, K

Sau 35 năm đất nước thống nhất, hơn 600 cán bộ chiến sỹ bưu điện đã hội ngộ, gặp lại nhau sau bao năm xa cách tại tòa nhà Tập đoàn VNPT. Những con người đó, người trẻ nhất cũng đã gần 60, nhiều cụ đã ở cái tuổi xưa nay hiếm họ vẫn tràn trề nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng yêu dân tộc, yêu đất nước, yêu nghề, yêu ngành bưu điện. Ai cũng không khỏi xúc động, rưng rưng trong ngày hội ngộ, những vòng tay ôm, cái bắt tay xiết chặt, tất cả cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời chiến đấu gian khổ, cống hiến hết mình cho đất nước.

 

  

Tại buổi gặp mặt các cán bộ, chiến sỹ bưu điện đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của Ban Liên lạc Bưu điện phục vụ chiến trường B, C, K. Họ có thể tự hào rằng đã góp một phần sức lực và xương máu của mình cùng với cả nước giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo phục vụ chiến trường B giai đoạn từ năm 1959-1975 kể lại “Hưởng ứng lời kêu gọi thiêng liêng chống Mỹ cứu nước của Đảng và Bác Hồ, lớp lớp thanh niên lên đường nhập ngũ vào Nam chiến đấu. Trong số hàng triệu thanh niên ra mặt trận ngày ấy, có rất nhiều những cán bộ bưu điện đặc biệt cùng với gần 2.000 cán bộ công nhân viên đã được lãnh đạo ngành Bưu điện giao nhiệm vụ ra chiến trường phục vụ chiến đấu.

 img

  Trước giờ khai mạc, những người đồng đội sau nhiều năm xa cách đã lưu lại
số điện thoại để liên lạc  của nhau. Ảnh: TN

Nhiệm vụ của họ là thông tin, giao bưu phục vụ sự chỉ đạo cho cấp ủy Đảng, nối liền và giữ vững mạch máu thông tin liên lạc từ Trung ương đến các chiến trường. Suốt những năm tháng ác liệt của chiến tranh, những cán bộ bưu điện đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhiều người ngã xuống và trong số rất nhiều những cán bộ có mặt trong buổi gặp ngày hôm nay đã để lại một phần xương máu của mình tại chiến trường”.

Bác Nguyễn Thuật, nguyên là cán bộ của Đoàn K188 - đoàn cán bộ đầu tiên của miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam vào Ban thông tin Trung ương Cục nhớ lại, đầu tháng 4/1968, đoàn K188 gồm 37 người trong đó nữ chiếm 1/4 đã lên đường nam tiến. Sau ba tháng hành quân trên đỉnh Trường Sơn vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, với tinh thần vừa công tác, vừa sản xuất, vừa chiến đấu, đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Giờ, những thành viên của Đoàn K188 người trẻ nhất cũng đã ở  tuổi 64, 65, già nhất đã 80, 81. Trong thời kỳ ác liệt, đã có hai đồng chí trong Đoàn hy sinh ở chiến trường Nam Bộ. Bác Thuật bày tỏ sự xúc động khi tham gia buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này đã giúp các thành viên của Đoàn K188 năm nào nắm bắt được thông tin của nhau, sau 35 năm đất nước thống nhất. Bác nói “Chúng tôi kẻ còn, người mất. Có người thành đạt, kinh tế khá giả song cũng còn một số anh chị em, tuổi cao, sức yếu, bệnh tật kéo dài, đời sống vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng tất cả chúng tôi vẫn tin tưởng, tự hào với sự đổi thay đi lên của đất nước, của ngành, trong đó có phần đóng góp nhỏ bé của những cán bộ bưu điện đặc biệt chiến trường B, C, K”.

Trước những tình cảm xúc động, chân tình của những người cán bộ đặc biệt chiến trường B, C,K một thời, Phó Tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức khẳng định "Toàn thể CBCNV Tập đoàn VNPT hết sức trân trọng và luôn ghi nhớ những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ bưu điện đi trước, những người đã viết nên lịch sử truyền thống 65 năm của ngành Bưu điện. Những thành quả có được từ sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước hết sức quý báu, là di sản, truyền thống, cơ sở vật chất, tinh thần, ý chí của các bác là nguồn nội lực, động lực to lớn để VNPT tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”. Phó Tổng Giám đốc Phan Hoàng Đức nhấn mạnh, để tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước, toàn thể hơn 9 vạn CBCNV VNPT sẽ phát huy truyền thống anh hùng đẩy mạnh SXKD, giữ vững vị trí chủ lực của đất nước trong lĩnh vực BC-VT.

Theo vnpt.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top