Ngày hội Internet đến với người dân và du khách ở Thừa Thiên-Huế

Thứ năm, 16/07/2015 10:06

Ngày 15/7/2015, tại thành phố Huế đã diễn ra Ngày hội Internet tại điểm truy cập Internet thuộc Thư viện Tổng hợp tỉnh, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách đến tìm hiểu, khai thác thông tin.

img

 Ảnh minh họa

Ngày hội Internet do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An tổ chức.
 
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam ” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. 
 
Từ năm 2011 đến nay, dự án đã được triển khai trên 40 tỉnh, thành trong cả nước, lắp đặt hơn 12.000 máy tính nối Internet, các thiết bị phụ trợ cho hơn 1.900 thư viện công cộng và các điểm bưu điện văn hóa xã. 
 
Tại Thừa Thiên-Huế, đến nay, dự án đã hỗ trợ 280 máy tính và 41 máy in được lắp đặt tại 41 điểm, gồm Thư viện Tổng hợp tỉnh; 8 thư viện huyện, thị; 11 thư viện xã, phường, thị trấn và 21 điểm bưu điện văn hóa xã.
 
Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết thời gian qua, điểm Internet công cộng tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, cũng như các điểm truy cập Internet công cộng trên địa bàn đã phát huy một cách tích cực và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân Cố đô và du khách. 
 
Kết quả của dự án đã góp phần tích cực trong việc thu hút và hỗ trợ người dân sử dụng máy tính, Internet tại các điểm truy cập Internet công cộng; giúp người dân nghèo có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả với công nghệ thông tin, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
Trong quy hoạch phát triển công nghệ thông tin giai đoạn từ nay đến năm 2020, tỉnh Thừa Thiên-Huế tập trung phát triển các ứng dụng trong phát triển cộng đồng theo hướng người dân dễ dàng truy cập thông tin cần thiết liên quan đến sản xuất kinh doanh, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục đào tạo, du lịch, tin tức thời sự; truy cập các trang thông tin của các cấp quản lý để thực hiện các dịch vụ công điện tử như đăng ký kinh doanh, khai thuế, nộp hồ sơ nhà đất; khuyến khích và đẩy mạnh dịch vụ truy cập Internet công cộng trên địa bàn tỉnh đặc biệt là vùng núi, vùng sâu, vùng xa.
 
Tỉnh khuyến khích phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng, các dịch vụ trực tuyến; phát triển mạnh mẽ các dịch vụ hỗ trợ giải quyết việc làm và các vấn đề xã hội, đặc biệt là xây dựng hệ thống trang tin điện tử cung cấp thông tin về lao động, việc làm trên mạng. 
 
Tỉnh đầu tư cho một số dự án trọng điểm có tính đột phá và tạo nền móng cho phát triển công dân điện tử, chính quyền điện tử với hoạt động giao dịch và thương mại điện tử. 
 
Đến năm 2020, tỉnh Thừa Thiên-Huế đảm bảo 100% các xã, phường có điểm truy cập Internet băng thông rộng; 70% dân số ở đô thị có kết nối Internet tại nhà./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top