Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016: “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”

Thứ tư, 09/11/2016 16:37

Chiều ngày 9/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2016. Tham dự buổi gặp gỡ có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT, các cơ quan thông tấn, báo chí…

2016119-u3.jpg
Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí
 
Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay có chủ đề là “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”. Sự kiện Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và là một trong những hoạt động CNTT quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi. Sự kiện năm nay được bốn đơn vị đồng tổ chức: Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) – Bộ TT&TT và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Quốc phòng.
 
Sự kiện Ngày ATTT Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh gia tăng các nguy cơ trên không gian mạng. Năm 2016 là năm Chính phủ Mỹ chính thức  tuyên bố chiến tranh mạng chống lại nhà nước tự xưng IS, hàng loạt hạ tầng kinh tế kỹ thuật của xã hội như hệ thống cung cấp điện của Ucraina (1/2016) bị tấn công, hệ thống mạng của hãng hàng không Delta Airline bị đánh sập (8/2016), hệ thống thông tin của cảng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị gián đoạn (7/2016). Những điều đó đã khẳng định lời đánh giá của nhiều chuyên gia:  Đã bắt đầu của một thập kỷ mới trên không gian mạng thay vì thập kỷ phá hoại trên mạng (trong những năm 90) hoặc thập kỷ tội phạm mạng (trong những năm 2000).
 
Hội thảo quốc tế - hoạt động trung tâm của sự kiện Ngày ATTT Việt Nam năm 2016 được tổ chức vào ngày 17/11/2016 tại Khách sạn New World, Tp.Hồ Chí Minh và ngày  02/12/2016 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.
 
Hội thảo quốc tế diễn ra tại Hà Nội với các phiên hội thảo sau: Đổi mới về chính sách trong đảm bảo ATTT; Đổi mới về công nghệ trong đảm bảo ATTT; Đổi mới trong hệ thống giám sát, phát hiện sớm và điều hành ứng cứu hệ thống thông tin. Tại hội thảo chuyên đề này, các chuyên gia  ATTT của các tổ chức, doanh nghiệp (trong và ngoài nước) sẽ tập trung phân tích, cung cấp giải pháp đồng thời chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phát hiện nguy cơ và  khắc phục, khôi phục lại hệ thống sau khi bị tấn công, một trong các vấn đề hiện đang được các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.  
 
Bên lề các hội thảo sẽ giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới. Trong đó có 1 gian hàng hết sức đặc biệt – Góc kỹ thuật được thiết kế dành riêng cho việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2015” của các doanh nghiệp trong nước. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và tiếp xúc với khách mời về dự hội thảo.
 
Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với ATTT; Khoá đào tạo ngắn hạn về ATTT với chủ đề Lập trình an toàn trên điện thoại di động cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin; Điều tra thực trạng về ATTT; Bình chọn danh hiệu Sản phẩm ATTT có chất lượng cao và dịch vụ ATTT tiêu biểu của năm 2016.../.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top