Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2012

Thứ năm, 22/11/2012 08:13

Ngày 23/11/2012 tới đây, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam sẽ phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tổ chức sự kiện thường niên "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2012".

img

Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay sẽ gồm một chuỗi các hoạt động về an toàn thông tin diễn ra trong phạm vi cả nước, trong đó nổi bật nhất là Hội thảo – Triển lãm quốc tế về An toàn thông tin được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16/11/2012 và tại Hà Nội ngày 23/11/2012, với chủ đề “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.

Tải về Chương trình hội thảo

Trải qua 4 kỳ tổ chức liên tiếp, đến nay Ngày An toàn thông tin Việt Nam đã trở thành một sự kiện thường niên tầm quốc gia, uy tín, chất lượng và thiết thực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng an toàn thông tin (ATTT) trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện Ngày An toàn thông  tin Việt Nam 2102, VNISA sẽ triển khai một số hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng các dịch vụ, giải pháp ATTT trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong cả nước, với các hoạt động chính sau:

1. Điều tra thực trạng ATTT trong các tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước (triển khai từ tháng 7/2012 đến tháng 11/2012). Kết quả cuộc điều tra sẽ được VNISA công bố tại phiên khai mạc của Hội thảo quốc tế về An toàn thông tin. Dự kiến năm nay sẽ có khoảng 500 đến 700 tổ chức tham gia khảo sát, trong đó khoảng 40% là cơ quan nhà nước và 60% là các doanh nghiệp.

2. Cuộc thi toàn quốc “Sinh viên với An toàn thông tin 2012” do VNISA phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc thi năm nay có 51 đội đến từ 25 trường Đại học trên cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam. Thi sơ khảo khu vực phía Nam được tổ chức tại Học Viện kỹ thuật Mật mã - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh (ngày 05/11) và thi sơ khảo khu vực phía Bắc tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (ngày 10/11). Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức đồng thời với Hội thảo quốc tế về An toàn thông tin tại Hà Nội và kết quả được công bố ngay tại phiên khai mạc Hội thảo.

3. Khóa đào tạo ngắn hạn về ATTT  về chủ đề “Phương pháp quản lý rủi ro về ATTT” với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia Nhật Bản. Đây là chương trình đào tạo

miễn phí cho các hội viên của Hiệp hội và một số tổ chức có liên quan, dự kiến được tổ chức trong 3 ngày.

 4. Bình chọn sản phẩm ATTT được người dùng yêu thích trong năm. Đây là lần thứ tư VNISA phối hợp với Tạp chí Thế giới vi tính tổ chức, tiến hành bình chọn theo phương thức trực tuyến qua Website của Tạp chí.

Bên lề Hội thảo, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ giới thiệu, trình diễn công nghệ, sản phẩm ATTT tiên tiến nhất của trong nước và thế giới.

 Sự kiện thường niên năm nay còn có buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, một số bộ ngành chức năng và đại diện Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội.

Phát huy thành công đã đạt được từ 4 lần tổ chức sự kiện các năm trước, Ban tổ chức hy vọng rằng, với những nội dung được đổi mới, thiết thực và hình thức tổ chức hấp dẫn, phong phú, phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam, Sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm nay sẽ đáp ứng được sự mong mỏi của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực An toàn thông tin và góp phần cùng cộng đồng “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.

Thông tin liên hệ:
Văn phòng VNISA
Địa chỉ:  28B - Hạ Hồi - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 04.3972.8457  -  04.6290.1028  Fax: 04.3972.8457
Website: http://www.vnisa.org.vn/
Liên hệ: Nguyễn Thúy Ngà ( Mrs.)
Email: ngant@vnisa.org.vn   Mobile: (84) 936 480 289

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top