Ngành TT&TT trao tiền và hiện vật ủng hộ đồng bào huyện Sìn Hồ khắc phục hậu quả của mưa lũ, sạt lở đất

Thứ bảy, 30/06/2018 21:51

Sáng sớm ngày 30/6, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phan Tâm làm Trưởng đoàn đã lên đường trao tiền và hiện vật ủng hộ đồng bào các dân tộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất gây ra. Cùng đi với Thứ trưởng có lãnh đạo Công đoàn TT&TT Việt Nam. Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã tiếp nhận ủng hộ.

20180630-m01.jpg
 
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng tiền và hiện vật ủng hộ đồng bào huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu
 
Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn. Thứ trưởng cho biết, ngay sau khi nghe tin các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam đã tổ chức phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành TT&TT quyên góp, ủng hộ đồng bào bị nạn. Ngày 28/6 vừa qua, thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngành TT&TT đã trao 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất. Và hôm nay (30/6), ngành TT&TT tiếp tục ủng hộ đồng bào các dân tộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu  số tiền 100 triệu cùng một số sách vở, quần áo và hàng chục thùng mì tôm.
 
Bộ TT&TT coi đây là việc làm thể hiện truyền thống "nghĩa tình" của ngành Bưu điện và ngành TT&TT; đồng thời là trách nhiệm sẻ chia đối với bà con nhân dân vùng lũ để bà con có thêm niềm tin, ý chí vượt lên khó khăn, Thứ trưởng Phan Tâm chia sẻ.
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lai Châu xúc động phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam đã kịp thời phát động cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, góp phần giúp đồng bào sớm ổn định đời sống; đồng chí Vũ Văn Hoàn khẳng định sẽ chỉ đạo mặt trận tổ quốc và chính quyền địa phương thực hiện hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng để đồng bào yên tâm lao động sản xuất.
 
Đồng chí Vũ Văn Hoàn cho biết, trong đợt mưa lũ và sạt lở đất vừa qua, Lai Châu là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Thống kê trên toàn địa bàn tỉnh cho thấy, tổng lượng mưa trong 2 ngày 23 và 24/6 là từ 320-470mm, trong vòng 36 tiếng, lượng nước trên bề mặt toàn tỉnh cao lên từ 0.3-0,5m. Điều này đã tạo ra những vụ sạt lở đất rất lớn trên địa bàn toàn tỉnh Lai Châu, kể cả những vùng trước đây chưa bao giờ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Thống kê cũng cho thấy, hiện có 25 người bị chết và mất tích do sạt lở đất, 104 nhà dân bị cuốn trôi hoàn toàn, 193 nhà dân bị ảnh hưởng, gần 100 trâu bò và trên 5.000 gia súc gia cầm bị cuốn trôi.
 
Đối với ngành TT&TT Lai Châu, trận mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất vừa qua cũng đã để lại hậu quả rất nặng nề. Cụ thể: 25 tuyến cáp quang và 19 tuyến truyền dẫn bị ảnh hưởng; 162 trạm phát sóng di động, trong đó có 2G, 3G, 4G bị mất liên lạc; toàn bộ thông tin liên lạc khu vực huyện Than Uyên bị gián đoạn (cô lập) trong khoảng thời gian 05 giờ... Tổng thiệt hại ước tính đối với ngành TT&TT Lai Châu là trên 8 tỷ đồng.
 
Nhân dịp lên công tác tại tỉnh Lai Châu, Thứ trưởng Phan Tâm cũng đã tới thăm Sở TT&TT Lai Châu, VNPT Lai Châu và Viettel Lai Châu. Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, Thứ trưởng Phan Tâm biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của VNPT Lai Châu và Viettel Lai Châu trong việc thực hiện nhiệm vụ ứng cứu thông tin, khắc phục sự cố gián đoạn thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương và đảm bảo chất lượng dịch vụ.../.
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top