Ngành TT&TT Quảng Bình triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ sáu, 29/01/2016 08:34

Sáng ngày 27/1/2016, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

img

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2015.

Theo báo cáo, năm 2015, công tác quản lý nhà nước về TT&TT của tỉnh được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực. Hạ tầng thông tin ngày càng hiện đại, đồng bộ, mở rộng về khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; CNTT được ứng dụng hiệu quả, thúc đẩy cải cách hành chính; Báo chí, xuất bản hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Công tác tham mưu ban hành các cơ chế, chính sách được thực hiện kịp thời, có chất lượng, là điểm tựa để triển khai vững chắc các hoạt động đầu tư hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng CNTT trên tất cả các ngành, lĩnh vực.

Bên cạnh đó, công tác TT&TT của tỉnh còn gặp một số khó khăn như: nhiều ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước chưa được triển khai đồng bộ, một cửa điện tử, một của điện tử liên thông...; công tác thẩm tra, thẩm định các dự án chuyên ngành và thiết bị CNTT theo thầm quyền được giao hiệu quả chưa cao. Hoạt động báo chí vẫn còn một số mặt hạn chế như: việc mạo danh phóng viên báo chí để trục lợi, tình trạng né tránh cung cấp thông tin cho báo chí... Công tác quản lý thư rác, tin nhắn rác; quản lý cấp phép hạ tầng trạm BTS chưa đạt yêu cầu.

Về phương hướng công tác năm 2016, Sở TT&TT tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, phát huy vai trò của báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền; Bưu chính viễn thông là thiết yếu trong đảm bảo thông tin liên lạc của phục vụ mọi mặt của đời sống xã hội; đẩy mạnh ứng dụng CNTT; thúc đẩy cải cách hành chính...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích ngành TT&TT đạt được trong năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành. Đồng thời yêu cầu, năm 2016, Sở TT&TT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của ngành TT&TT, cũng như vai trò quản lý nhà nước của Sở; chú trọng công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh thương mại điện tử; tạo điều kiện cho cơ quan báo chí đồng hành cùng với tỉnh trong việc triển khai các dự án lớn, mang tính động lực của tỉnh; động viên, khuyến khích các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về thông tin, truyền thông.
 
Nhân dịp này, 02 tập thể và 03 cá nhân được trao tặng Bằng khen, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông và xây dựng nông thôn mới đã được tặng giấy khen của Giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình./.
Xuân Quang - Sở TT&TT Quảng Bình
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top