Ngành công nghệ cao trong tình trạng báo động khi COVID-19 tấn công các cơ sở sản xuất và R&D

Thứ sáu, 02/10/2020 21:58

Ngành công nghệ của Hàn Quốc lại ở tình trạng báo động cao khi sự bùng phát trở lại của virus corona chủng mới.

Ngành công nghệ của Hàn Quốc lại đang trong tình trạng báo động cao khi sự bùng phát trở lại của virus corona chủng mới trên khắp nước này đã tấn công các cơ sở nghiên cứu và sản xuất lớn của các công ty.
 
Samsung Electronics, nhà cung cấp linh kiện bán dẫn lớn nhất thế giới, đã báo cáo hôm 22-08 rằng hai nhân viên làm việc cho dây chuyền sản xuất chip 16 và 17 ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, đã được xác nhận là bệnh nhân COVID-19.
 
Hai dây chuyền này là cơ sở sản xuất chính của Samsung cho DRAM, NAND Flash và một số chip logic.
 
20200827-pg1.jpg
 
"Hai nhân viên đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng ngừa trong giờ làm việc của họ," thông báo của Samsung khẳng định.
 
Công ty đã thực hiện công việc khử trùng cho các cơ sở liên quan trong khuôn viên xường sản xuất bán dẫn, bao gồm cả nhà ăn.
 
Tuy nhiên, Samsung đã cho hai dây chuyền sản xuất chip này hoạt động bình thường vào cuối tuần qua.
 
"Theo hướng dẫn của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và các cơ quan y tế, các nhà máy bán dẫn và màn hình được phép hoạt động như bình thường, vì rủi ro lây lan vi rút được coi là thấp trong các phòng sạch", một lãnh đạo Samsung giải thích.
 
Ông cho biết: "Các nhà máy sản xuất bán dẫn và phòng sạch của Samsung được trang bị hệ thống thông gió và lọc bụi cấp cao nhất, và tất cả nhân viên đều mặc áo khoác có kính bảo hộ."
 
Đây không phải là trường hợp lây nhiễm đầu tiên tại các cơ sở sản xuất linh kiện bán dẫn của Samsung. Vào tháng 3, một nhân viên tại nhà máy đúc của nhà sản xuất chip đã xét nghiệm dương tính với vi rút.
 
Cũng trong ngày 22-08, một công nhân điện được cử đến nhà máy màn hình chấm lượng tử mới của Samsung Display ở Asan, tỉnh Chungcheong Nam, đã bị phát hiện nhiễm virus. Vụ việc này không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất màn hình, nhưng một số nhà máy đã đóng cửa sớm.
 
Không chỉ các cơ sở sản xuất, mà cả các cơ sở nghiên cứu và phát triển của Samsung và các công ty công nghệ khác cũng bị ảnh hưởng bởi sự lây lan gần đây của COVID-19.
 
Hôm 21-08, một nghiên cứu viên tại trung tâm R&D của Samsung về công nghệ LED ở Giheung, tỉnh Gyeonggi, đã được xác nhận là một bệnh nhân COVID-19.
 
LG Electronics đã có hai trường hợp nhiễm bệnh tại các cơ sở R&D của họ ở Gasan và Seocho ở Seoul, lần lượt vào 20 và 21-08. Các tòa nhà này đã bị đóng cửa vào cuối tuần trước.
 
Khi sự bùng phát trở lại của virus bắt đầu ảnh hưởng đến nhân viên của mình, Samsung tuần trước đã tăng cường các hướng dẫn phòng ngừa cho tất cả nhân viên.
 
Các nhân viên phải đeo khẩu trang ngay cả tại chỗ ngồi của họ, còn tất cả các khóa đào tạo nhân sự và hội nghị đã bị hủy bỏ cho đến cuối tháng 8. Các cuộc họp với các lãnh đạo của nhà cung cấp cũng bị đình chỉ.
 
"Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp có thể thực hiện ngay mạnh nhất để giữ cho các dây chuyền sản xuất hoạt động bình thường vì chúng tôi được đặt trong tình trạng cảnh báo về sự bùng phát trở lại của virus", Lãnh đạo của Samsung khẳng định.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top