Ngăn chặn các thông tin xấu độc trước Đại hội Đảng

Chủ nhật, 22/11/2020 15:43

Đánh giá kết quả phòng chống, đấu tranh và ngăn chặn những thông tin xấu độc chống phá Đảng, Nhà nước, đấu tranh với các quan điểm sai trái thù địch. Đây là một trong những vấn đề được nêu ra tại Hội nghị Cán bộ toàn quốc Tổng kết Công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, vừa diễn ra cách đây 2 ngày.

 20201121-m01.jpg

Quang cảnh Hội nghị Cán bộ toàn quốc Tổng kết Công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Thời gian qua, nhất là trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các thế lực phản động thù địch đã gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ trên không gian mạng. Theo các cơ quan chức năng thì 80% tổng số thông tin xấu độc tập trung chủ yếu vào việc xuyên tạc, bôi nhọ công tác cán bộ. 

Tham luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định: “Đáng lo ngại hơn cả là những thông tin bịa đặt, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín cá nhân các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí Trung ương và cả các đồng chí quy hoạch Trung ương. 

Sự thành công của Đảng cầm quyền là dựa trên niềm tin của người dân, niềm tin ấy hướng đến những đảng viên cụ thể, nhất là các đồng chí lãnh đạo Đảng. Niềm tin ấy nếu mất đi sẽ không còn vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền. Bào mòn niềm tin của người dân vào Đảng là đích tấn công của kẻ địch. 

Bộ Thông tin và Truyền thông từ đầu năm 2020 đã thực hiện giám sát không gian mạng 24/7, rà soát quét và chủ động gỡ bỏ thông tin xấu độc về các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí Trung ương và các đồng chí quy hoạch; đã gỡ bỏ gần 400 trang giả mạo tên các đồng chí Trung ương, 4.500 tin bài xấu độc trên Facebook và 30.000 video xấu độc trên Youtube. Số lượng thông tin xấu độc đã giảm đáng kể. 

Chúng ta có luật pháp trong tay nhưng cũng phải có công nghệ trong tay. Chúng ta có lực lượng trong tay nhưng cũng phải có sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị. Chúng ta có thể ngăn chặn để bảo vệ chủ quyền nhưng cũng phải có giải pháp thay thế trong nước. Chúng ta đón chào mọi doanh nghiệp đến Việt Nam làm ăn nhưng vi phạm luật pháp thì phải nghiêm trị, không phân biệt doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài. Chúng ta linh hoạt khi xử lý tình huống nhưng khi động chạm đến những vấn đề mang tính nguyên tắc thì kiên định không nhượng bộ”.

Tham luận tại hội nghị cũng chỉ ra rằng từ nay đến Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch sẽ đẩy mạnh hoạt động chống phá với tính chất công khai, trực diện và trắng trợn hơn. Do đó cũng cần những giải pháp đồng bộ xử lý các luận điệu xuyên tạc này.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Chủ nhiệm chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho rằng chúng ta phải tăng cường giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức tham mưu về bản chất thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; chủ động dự báo đúng tính hình; cung cấp thông tin định hướng tư tưởng tạo sự đồng thuận trong cán bộ đảng viên và toàn xã hội về chủ trương và đường lối, quan điểm của Đảng.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề xuất 03 quan điểm: Một là, đẩy mạnh tuyên truyền về thành tựu của Đảng ta, của cách mạng Việt Nam trong 30 năm đổi mới, 30 năm thực hiện cương lĩnh, 10 năm cương lĩnh bổ sung phát triển và thành tựu 5 năm qua. Hai là, tập trung xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ trì. Ba là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của các cấp ủy, cán bộ chủ trì trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị chúng ta cảnh giác với các âm mưu, thủ đoạn phá hoại, gây rối nội bộ của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị.

Từ nay tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện những giải pháp quyết liệt, đồng bộ và kịp thời sẽ không để "khoảng trống" thông tin để các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc chống phá./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top