Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI giảm 40% chi phí cho DN

Thứ sáu, 30/10/2020 15:46

Chiều ngày 30/10/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI.

200 triệu lượt tải/năm

Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI  được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu về Trí tuệ Nhân tạo tại FPT – cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.
 
20201030-pg5-THH.jpg
 
Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa: "FPT. AI cần góp phần phát triển cộng đồng AI, xây dựng hệ sinh thái AI tại Việ Nam"
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud, “Chỉ sau ba năm chính thức ra mắt, nền tảng FPT.AI đã đạt được 200 triệu lượt tải/năm. Trên nền tảng này hiện có 30 nghìn kỹ sư đang làm việc và nhiều clip trên Youtube đang sử dụng giọng nói FPT.AI miễn phí. Đặc biệt nền tảng này hoàn toàn do đội ngũ FPT phát triển”.
 
Hiện nay, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công với một số tên tuổi như TP Bank, SHB Finance, SSI, AIA, Tiki, Honda, Sendo, Vietnam Airlines, Điện lực Miền Trung, Bộ Y Tế,…
 
Tại FPT.Shop, việc ứng dụng chatbot Pika trên trang fanpage đã được triển khai từ 2 năm trước, giúp giải đáp thắc mắc, kiểm tra tình trạng hàng hóa. Pika cũng là chatbot đầu tiên cho phép đặt hàng trực tuyến. Đến nay, chatbot đã trò chuyện với 160.734 người dùng, xử lý 1.340.746 tin nhắn, lượng sản phẩm bán qua chatbot tăng 20%, giảm tải 60% lượng công việc, mở ra mô hình kinh doanh mới cho doanh nghiệp.
 
20201030-pg5-FPT.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud
 
Vị đại diện FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho nền tảng FPT.AI và bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ TT&TT và các cơ quan khác trong việc thúc đẩy sử dụng nền tảng FPT. AI cũng như tăng cường sử dụng thực tế nền tảng này tại các cơ quan Bộ ngành.
 
FPT. AI cần góp phần phát triển cộng đồng AI, xây dựng hệ sinh thái AI tại Việt Nam
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho hay, FPT.AI là nền tảng thứ hai nằm trong chuỗi sự kiện Bộ TT&TT tìm kiếm và lựa chọn nền tảng phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Nền tảng trước là nền tảng Viettel AI Open Platform
 
Nhận định về hoạt động đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), ông Đỗ Công Anh cho biết, AI được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và đầu tư trong vài năm gần đây. Theo một số báo cáo, thứ hạng của Việt Nam trong lĩnh vực AI đứng thứ 21. Theo một báo cáo khác vào giữa năm 2020, mức độ đầu tư AI/số dân tại Mỹ là 155 USD/người, Singapore 68 USD/người trong khi đó tại Thái Lan, Malaysia, Phillipines, Việt Nam là dưới 1 USD. Số liệu này có độ trễ do khảo sát được thực hiện từ năm trước và một số nhà đầu tư không công bố khi đầu tư vào AI. Tuy nhiên, dù cho mức độ đầu tư còn  thấp nhưng vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực AI đang lên nhanh. Với sự đầu tư mạnh mẽ của FPT, Viettel, VNPT, VinAI đã thu hút được đội ngũ giỏi từ nước ngoài về Việt Nam và kỳ vọng AI có thể mang lại giá trị cho kinh tế số, vị đại diện Cục Tin học hóa bày tỏ sự tin tưởng.
 
Theo một dự báo khác, AI có thể đóng góp 12% cho GDP của Việt Nam, 18% cho Singapore trong thời gian tới, ông Đỗ Công Anh cho biết thêm.
 
Với vai trò của một tập đoàn lớn về công nghệ, FPT cần phải dẫn dắt các doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, phát triển cộng đồng AI, đầu tư vào nghiên cứu, đào tạo AI. Đồng thời, cũng cần tạo dựng hệ sinh thái mà trên đó các startup công nghệ có thể sáng tạo. Có như vậy, mới giữ được dữ liệu của người Việt Nam tại Việt Nam, đại diện Cục Tin học hóa kỳ vọng.
 
 
Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI  được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu về Trí tuệ Nhân tạo tại FPT – cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.
 
Nền tảng FPT.AI giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp Trí tuệ nhân tạo vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt: Không mất chi phí đầu tư ban đầu (được cung cấp theo hướng dịch vụ - SaaS); Thời gian triển khai nhanh chóng (chỉ từ 1 – 3 tuần); Đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Nền tảng đã đạt được giải thưởng Top 10 Sao Khuê 2020.
 
Hệ sinh thái Nền tảng FPT.AI bao gồm đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như Nền tảng Hội thoại tự động – Chatbot (FPT.AI Conversation), Trợ lý Ảo tổng đài (FPT.AI Virtual Agent for Call Center), Giải pháp Trích xuất thông tin hình ảnh và Định danh khách hàng trực tuyến (FPT.AI Vision và FPT.AI eKYC), Giải pháp Tổng hợp và Nhận dạng Giọng nói tự động (FPT.AI Speech).
 
Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi số, Nền tảng FPT.AI có chính sách cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn tính năng dành cho mọi khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.
 
 
 
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top