Nền tảng MAP4D sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số và số hóa hạ tầng đô thị thông minh

Thứ sáu, 06/11/2020 11:25

Ngày 06/11/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Bản đồ số Map4D.

Map4D - Giải nhì cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm 2020 - Viet Solutions 2020

Map4D là bản đồ số 2D,3D,4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với khả năng hiển thị, tương tác với các đối tượng 3D và thể hiện chiều thời gian 4D (cho phép người dùng có thể đánh giá được sự thay đổi hiện trạng ở quá khứ/hiện tại/tương lai của các đối tượng 3D trên bản đồ), sẵn sàng tích hợp các công nghệ tiên tiến VR, AI, IoT, Machine Learning... Nền tảng Map4D sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số và số hóa hạ tầng đô thị thông minh.
 
20201106-pg1-THH.jpg
 
Ông Nguyễn Trọng Đường - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT
 
Vừa qua, Nền tảng Bản đồ số Map4D đã đạt giải nhì cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm 2020 - Viet Solutions 2020.
 
Map4D có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch, xây dựng, tài nguyên và môi trường, đô thị, nông nghiệp, giao thông; cung cấp nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh và dịch vụ logistics nhằm tối ưu hóa các hoạt động quy hoạch, quản lý của cơ quan nhà nước và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay, IOTLink đang triển khai mở rộng hợp tác với nhiều đơn vị trên toàn quốc như Viettel, VNPost, Ahamove, TOT, HCMGIS, QTSC,... với mong muốn phục vụ rộng rãi cho cộng đồng doanh nghiệp, người dùng và Chính phủ.
 
Phát biểu tại lễ ra mắt nền tảng Map4D, ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT cho biết Bộ TT&TT được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì Chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Nền tảng số chính là giải pháp để chúng ta có thể chuyển đổi số nhanh và hiệu quả. Chuyển đổi số được triển khai dựa trên nền tảng số, dữ liệu số.
 
20201106-pg1-IOT.jpg
 
Ông Đỗ Quang Vinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị IOT Link
 
Đại diện Cục Tin học hóa cho rằng, hiện nay người dân, doanh nghiệp thương mại điện tử khi đi đường đều sử dụng Google Map để tìm đường đi tối ưu. Mỗi năm các doanh nghiệp này phải trả cho Google một số tiền khá lớn để được tích hợp vào Google Maps. Theo con số của một vài doanh nghiệp, mỗi năm họ phải trả cho Google Map 50 triệu USD.
 
Phát biểu kết thúc lễ ra mắt nền tảng Map4D, ông Nguyễn Trọng Đường bày tỏ mong muốn IOT Link  tiếp tục đầu tư nghiên cứu để phát triển nền tảng Map4D theo nhiều hướng khác nhau phục vụ công cuộc chuyển đổi số, đưa bản đồ này vào nhiều ứng dụng không chỉ quy hoạch, dẫn đường mà còn xây dựng thành phố thông minh, du lịch thông minh.
 
Những ưu điểm vượt trội của Map4D:
 
Tính chủ quyền: Map4D là bản đồ số do người Việt Nam phát triển và làm chủ, có dữ liệu đặt tại Việt Nam nên tính bảo mật, an ninh quốc gia cao.
 
Tính khác biệt: Là bản đồ số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thể hiện các đối tượng trên nền bản đồ bằng không gian 3 chiều và công nghệ chiều thời gian 4D.
 
Khả năng tích hợp: Map4D có khả năng tích hợp số hóa, quản lý cơ sở dữ liệu và ứng dụng cũng như tích hợp các giải pháp công nghệ tiên tiến trên cả nền tảng web và app.
 
Thuận tiện và dễ dàng sử dụng: Map4D chứa công cụ APIs/bộ SDK phong phú, dễ dàng thao tác sử dụng, không giới hạn ngôn ngữ phát triển ứng dụng tích hợp. Các dữ liệu trên Map4D được cập nhật nhanh chóng và chính xác so với sự thay đổi thực tế.
 
Tính sáng tạo: Định hướng xây dựng mở ra một thời đại công nghệ mới ứng dụng 3D marketing cho tất tả các ngành nghề.
 
Chi phí cạnh tranh: Chi phí cạnh tranh, phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được tính năng của một bản đồ số. IOTLink xây dựng mức giá rất cạnh tranh so với các nền tảng khác, đặc biệt là các nền tảng nước ngoài. Đặc biệt cùng chương trình ưu đãi cho 100 doanh nghiệp đầu tiên sẽ bắt đầu áp dụng trong tháng 11 (liên hệ để biết thêm chi tiết cụ thể).
 
 
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top