Nâng cao năng lực ĐMST và khởi nghiệp cho 50 startup Việt

Thứ ba, 22/11/2022 17:37

Trung tâm Đổi mới sáng tạo (ĐMST) Quốc gia và Google sẽ lựa chọn một số doanh nghiệp (DN) tiêu biểu để tiếp tục hỗ trợ, phát triển thuộc nhóm 500 DN ĐMST tiên phong.

 Từ ngày 14-18/11/2022, Trung tâm ĐMST Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phối hợp với Google tổ chức chương trình Google for Startups cho các DN khởi nghiệp ĐMST (startup) khu vực phía Bắc nhằm hỗ trợ các DN trong việc gọi vốn và tham gia thị trường toàn cầu.

Google for Startups tại Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của hơn 50 cố vấn và chuyên gia uy tín đến từ Google, các quỹ đầu tư và các kỳ lân công nghệ, các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Chương trình tập huấn chuyên sâu (bootcamp) được tổ chức từ ngày 03 - 07/10/2022 ở tại TP. Hồ Chí Minh và từ ngày 14 - 18/11/2022 tại Hà Nội.

20221215-pg11.jpg

Chương trình năm nay thu hút sự đăng ký tham gia của gần 200 DN nổi bật của cộng đồng startup tại Việt Nam. Trải qua các vòng phỏng vấn, tuyển chọn chặt chẽ bởi đại diện NIC và Google, 50 startup nổi bật nhất được lựa chọn cho khu vực phía Bắc và phía Nam.

Phát biểu tại Lễ bế mạc bootcamp vào chiều 18/11, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết: "NIC và Google sẽ lựa chọn một số DN tiêu biểu để tiếp tục hỗ trợ, phát triển thuộc nhóm 500 DN ĐMST tiên phong".

Tiếp nối thành công của bootcamp tại TP. Hồ Chí Minh với 25 startup khu vực phía Nam được các chuyên gia đánh giá có chất lượng cao, nhiều tiềm năng phát triển, bootcamp tại Hà Nội được tổ chức để chắp cánh cho 25 startup khu vực phía Bắc trong việc nâng cao năng lực ĐMST và khởi nghiệp, khả năng huy động vốn, mở rộng thị trường quốc tế, quản trị DN...

Ông Thye Yeow Bok, Giám đốc Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Google chia sẻ: "Các startups được cố vấn trực tiếp 1:1 bởi các chuyên gia, huấn luyện chuyên sâu về phát triển sản phẩm ĐMST, triển khai nội dung trên các nền tảng và kỹ năng lãnh đạo, tìm kiếm đầu tư. Ngoài ra, chương trình còn mang tới cho các startup cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, được tham gia kết nối cùng các chuyên gia và DN trong ngành cũng như cộng đồng Google for Startups toàn cầu".

Kết thúc 02 bootcamp của Google for Startups tại khu vực phía Bắc và phía Nam, các startup xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu tham gia sự kiện Diễn đàn Quỹ đầu tư ĐMST Việt Nam (Vietnam Venture Summit) do NIC tổ chức vào ngày 19/12/2022. Tại đây, các công ty có thể giới thiệu các sản phẩm, mô hình kinh doanh ĐMST, tham gia gọi vốn từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, NIC sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các DN tham gia triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến ĐMST Việt Nam (InnovateVN) và chương trình Thách thức ĐMST Việt Nam (Vietnam innovation Challenge).

Chương trình Google for Startups là một trong những chương trình phát triển trọng tâm được Google ra mắt năm 2011. 

Năm 2022 là năm đầu tiên NIC phối hợp với Google đưa chương trình này về Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ các startup có tiềm năng cao và đang trong giai đoạn đầu phát triển trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài chính, nội dung số và bán lẻ … giải quyết những thách thức trong quá trình DN phát triển./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top