Mỹ triển khai chương trình bảo vệ an ninh mạng mới

Thứ ba, 28/06/2011 21:06

Giới chức Mỹ ngày 27/6 cho biết Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa triển khai một chương trình bảo vệ an ninh mạng mới, nhằm giúp các công ty nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận tránh được những lỗi lập trình cho phép tin tặc xâm nhập vào các trang web.

img
Các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ tại căn cứ không quân Peterson. (Nguồn: Reuters)

Chính phủ Mỹ đã nỗ lực thắt chặt an ninh mạng sau một loạt vụ tấn công vào các trang web của chính phủ liên bang và các tập đoàn kinh doanh, trong đó phải kể đến vụ tấn công vào trang web của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), khiến trang web này ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ hồi giữa tháng Sáu.
 
Chương trình an ninh mạng mới này được phối hợp thực hiện cùng Tập đoàn Mitre. Đây là nỗ lực nhằm khắc phục những lỗi an ninh đã được phát hiện trong việc lập trình trước đây khiến tin tặc có thể xâm nhập các trang web. Chương trình này đã được bắt đầu thực hiện ngay trước khi xảy ra các vụ tấn công của tin tặc gần đây.
 
Chương trình bao gồm một danh sách 25 lỗi kỹ thuật phần mềm mà các tin tặc đã khai thác và đưa ra cách xếp loại các phần mềm, giúp khách hàng có thể biết được phần mềm nào đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết.

Những thông tin này sẽ được đăng tải trên một trang web đặc biệt mà công chúng có thể truy cập được, cho công chúng biết họ cần gì khi muốn xây dựng một trang web được đảm bảo an ninh và làm cách nào để đánh giá những lỗi lập trình có khả năng xảy ra; đồng thời, chương trình an ninh nội địa mới này cũng sẽ đưa ra một hệ thống thẻ điểm để đánh giá khả năng đảm bảo an toàn cho các trang web do các công ty tin học xây dựng.
 
Chương trình này hỗ trợ hơn một triệu lập trình viên máy tính và các chuyên gia công nghệ cao khác - những người viết mã, xây dựng trang web và phát triển phần mềm. Chương trình sẽ cung cấp thông tin về những lỗi phần mềm đã được phát hiện và cách xử lý chúng./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top