Một triệu thẻ tín dụng vừa bị công khai miễn phí trên chợ đen

Thứ sáu, 10/12/2021 02:31

Mới đây, một chợ đen dành cho hacker vừa công khai dữ liệu của hơn một triệu thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dữ liệu này được đăng tải công khai trên trang web AllWorld.Cards.

CDB1F6F9-7CBF-4A8B-9DA5-6DF1BC73C340.jpeg

AllWorld.Cards là một chợ đen tồn tại từ tháng 5/2021 và có thể truy cập đươc thông qua mạng ẩn danh Tor. Đây là một chợ đen chuyên phục vụ cho việc mua bán các thông tin về thẻ tín dụng của các ngân hàng trên toàn thế giới.

Dữ liệu của 1 triệu thẻ tín dụng bị công khai bao gồm các thông tin số thẻ tín dụng, ngày hết hạn, mã CVV, tên người dùng, địa chỉ, Zipcode, email, số điện thoại...

Theo Group-IB (Singapore): “Hơn 200.000 (22%) thẻ tín dụng bị công khai là từ các ngân hàng Ấn Độ, tiếp theo là các tổ chức tài chính Mexico (9%), Mỹ (9%) và Úc (8%)”.

Visa và Mastercard chiếm số lượng lớn nhất trong số thẻ bị công khai với lần lượt 48% và 47% số thẻ. Khoảng 4%, tương đương khoảng 39.000 thẻ, được xác định đến từ RuPay, một mạng lưới thanh toán thẻ toàn cầu do National Payments Corporation of India (NPCI) đưa ra nhằm cạnh tranh với các mạng thanh toán nước ngoài.

Việt Nam cũng có 743 thẻ tín dụng nằm trong danh sách thẻ tín dụng bị công khai. Các thẻ này đều bị lọt trong khoảng thời gian hai năm 2018 - 2019. Người dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cần đề cao cảnh giác và thông báo cho ngân hàng ngay lập tức trong trường hợp giao dịch không an toàn, xuất hiện các giao dịch lạ.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top