Một học sinh Đà Nẵng đoạt giải nhì viết thư quốc tế

Thứ sáu, 11/09/2009 08:03

Em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, TP Đà Nẵng vừa đạt giải nhì cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Ban giám khảo quốc tế đánh giá thư của em Thảo “có cấu trúc chặt chẽ, nội dung lại chan chứa tình cảm”.

img
Em Nguyễn Đắc Xuân Thảo

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Thảo đã “vào vai” con một gia đình có bố là công nhân, gặp tai nạn lao động, chia sẻ những khó khăn, đau đớn gặp phải vì điều kiện lao động không an toàn. Thảo đã chọn hình thức viết thư cho Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

 
Bức thư của Thảo đã đoạt giải nhất cuộc thi viết thư trong nước và được chọn dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp để dự thi quốc tế. Và bức thư này đã đoạt giải nhì Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 38 do Liên minh bưu chính thế giới (UPU) tổ chức.
 
Theo tin từ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, ban giám khảo quốc tế đánh giá bức thư của em Thảo “có cấu trúc chặt chẽ, nội dung lại chan chứa tình cảm. Từ một câu chuyện cá nhân thí sinh đã biến nó thành một bài học có ích cho những người còn lại trên thế giới”.
 
Việc trao thưởng cho em Thảo sẽ được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Liên minh bưu chính thế giới vào ngày 9/10 tới.
Theo Dantri.com
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top